Cách mẹ Tây dạy trẻ khiến hàng nghìn bố mẹ Việt gật gù tâm đắc Video

Hàng nghìn bố mẹ Việt khi xem xong phương pháp này đã phải ngỡ ngàng và gật gù tâm đắc.

Cách mẹ Tây dạy trẻ khiến hàng nghìn bố mẹ Việt gật gù tâm đắc Video
Cách mẹ Tây dạy trẻ khiến hàng nghìn bố mẹ Việt gật gù tâm đắc Video

Mới đây, một đoạn video nói về cách mẹ Tây dạy một đứa trẻ hư được đăng tải rộng rãi trên nhiều fanpage Facebook, thu hút hàng triệu lượt xem, hàng nghìn lượt thích và chia sẻ bởi mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Không to tiếng, không đòn roi, người mẹ chỉ bằng lời nói và hành động cương quyết, khéo léo, thuyết phục được đứa trẻ từ phụng phịu, giận dỗi, giãy đành đạch lên và gào khóc ầm ĩ vì không được đáp ứng như ý mình chuyển sang ngoan ngoãn vâng lời và ăn hết bữa tối.

Đoạn video cũng thể hiện cách giáo dục trẻ em rất phổ biến ở phương Tây: không dỗ dành, cưng nựng, bế ẵm mà có phạt, có khen và lờ đi khi cần. Bí quyết ở đây chính là sự nghiêm khắc và sự lờ đi. Khi những hành vi hư đốn của trẻ bị lờ đi, chúng sẽ bị lạc lõng và tự phải thay đổi để được mọi người chấp nhận.

*****
*****

New York: Phá đường dây buôn người do hai chị em làm ‘trùm’

LONG ISLAND, New York (NV) – Hai chị em ở New York vừa bị truy tố tội điều hành một đường dây buôn người hành nghề mại dâm ở quận Suffolk County.

New York: Phá đường dây buôn người do hai chị em làm ‘trùm’
New York: Phá đường dây buôn người do hai chị em làm ‘trùm’

“Họ dùng ma túy- gồm heroin và cocaine để khiến các nạn nhân bị nghiện và phải hành nghề mại dâm để đổi lấy thuốc,” theo lời Biện Lý quận Suffolk County Timothy Sini hôm Thứ Sáu, theo bản tin của CNN.

“Họ coi đây là chuyện làm ăn của gia đình, thật đáng ghê tởm, và tệ hại hơn nữa, là người em trai trả cho chị bằng ma túy crack cocaine,” ông Sini cho hay.

Theo các điều tra viên thuộc nhóm điều tra ở sở cảnh sát quận Suffolk County về tệ nạn buôn người, nghi can Anthony Cordero, 30 tuổi, và người chị, Demaris Cordero, 31 tuổi, khởi sự buôn phụ nữ để hành nghề mại dâm kể từ Tháng Tám, 2017 tới nay.

Cảnh sát bắt được hai người này trong một vụ chặn xe bình thường trên đường phố, bản tin CNN cho biết.

“Họ bị chặn lại vì xe dán giấy cản trở tầm nhìn, nhân viên cảnh sát ngửi thấy mùi cần sa trong xe và sau đó cũng thấy là các nạn nhân cũng ở trong xe,” theo ông Sinni.

Các nạn nhân này là các cô gái trẻ tuổi, chỉ mới ngoài 20.

Theo cảnh sát quận Suffolk County, Cordero và người chị đăng quảng cáo dịch vụ mại dâm trên các trang Backpage và Craiglist rồi sau đó dùng ma túy để buộc các cô gái này phải làm việc cho họ, đổi lấy nguồn cung cấp thuốc.

Cảnh sát cũng cho hay các cô gái này sẽ không bị truy tố vì họ đều là nạn nhân, cũng theo CNN.

Bài Viết Liên Quan Cùng tác giả

Leave A Reply