Cư dân Huntington Beach bất mãn với tiếng ồn từ máy bay trên đầu

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach đang tìm cách để giải quyết nhưng than phiền của người dân về những chuyến bay ngang qua thành phố này.

Cư dân Huntington Beach bất mãn với tiếng ồn từ máy bay trên đầu
Cư dân Huntington Beach bất mãn với tiếng ồn từ máy bay trên đầu

Theo đài ABC 7, giới hữu trách của thành phố đã kêu gọi sự trợ giúp của liên bang và tiểu bang.

Ông Al Masters, cư dân Huntington Beach, cho biết trong dạo gần đây, ông nhìn lên trời nhiều hơn vì máy bay bay ngang qua nhà ông ngày càng nhiều hơn và ồn ào hơn, nhất là vào buổi sáng.

“Đây là một vấn đề và ngày càng tệ hơn. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó,” ông cho biết.

Ông và nhiều cư dân sống ở khu vực này cho biết họ đã gọi cho Hội Đồng Thành Phố về việc máy bay bay ngang qua nhà họ.

Nghị Viên Patrick Brenden cho biết những than phiền của người dân gồm có máy bay bay thấp và bay ngang qua nhà họ quá nhiều lần.

Nghị viên còn cho biết thêm những chuyến bay này là từ phi trường ở Long Beach, ở Los Angeles và phi trường John Wayne.

Hồi Tháng Ba, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) thay đổi nhiều chuyến bay bằng cách dùng vệ tinh để vẽ ra những đường bay chính xác, tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm thời gian chờ lại. Báo cáo ban đầu của FAA cho biết sẽ không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến người dân.

Nghị Viên Brenden cho hay: “Cách làm của FAA có sai sót, vì vậy nên cộng đồng của chúng tôi đang chịu ảnh hưởng.”

FAA cho biết họ hiểu vấn đề về tiếng ồn và đã điều tra sự việc. Cơ quan này cho rằng các chuyến bay vẫn nằm trong mức kiểm soát được.

Vào năm 2016, thành phố Newport Beach từng kiện FAA cũng vì vấn đề tiếng ồn do máy bay bay ngang qua nhà cư dân. Huntington Beach cũng đang xem xét việc này.

Thành phố Huntington Beach đã lập ra một nhóm nghiên cứu để tìm hiểu về vấn đề này và đang kêu gọi sự giúp đỡ của giới hữu trách ở địa phương và liên bang.

“Nếu việc này cứ tiếp diễn và máy bay càng lúc càng bay nhiều hơn, thì chúng tôi sẽ không để yên đâu,” ông Masters cho biết.

Nhóm nghiên cứu của Huntington Beach đang có kế hoạch tổ chức một buổi họp vào Tháng Năm để thảo luận về vấn đề và chia sẻ thông tin với các cư dân.

*****
*****

Tác dụng ngược: Những người ủng hộ TT Trump phản đối mạnh vụ tấn công Syria

The Hill – Những người từng ủng hộ TT Trump mạnh mẽ đã có những phản ứng công kích khá bất ngờ quyết định của ông khi ra lệnh oanh kích Syria trong đêm qua, họ bảo hành động như thế là ‘gây hấn và không cần thiết’

Những người từng ủng hộ TT Trump mạnh mẽ đã có những phản ứng công kích khá bất ngờ quyết định của ông khi ra lệnh oanh kích Syria trong đêm qua, họ bảo hành động như thế là ‘gây hấn và không cần thiết’

Tucker Carlson và Laura Ingraham, hai gương mặt bình luận của Fox News, đã lên tiếng chất vấn vì sao TT Trump lại có quyết định tấn công như thế.

Trong lúc Carlson nhận định là hành động này trái ngược với thông điệp của TT Trump khi vận động tranh cử thì Ingraham, theo báo The Daibeast cho biết, nghĩ là can thiệp vào nội tình các quốc gia khác là hành động khá phiêu lưu, như chiến cuộc Iraq đã chứng minh.

Michel Savage, một tên tuổi lớn trong ngành truyền thông phát thanh với tư tưởng bảo thủ, đã viết trên Twitter như sau: “Chúng ta thua rồi. Bộ máy chiến tranh đã bỏ bom Syria. Không có bằng chứng chi cả là Assad đã tấn công hóa học. Những kẻ diều hâu đã bắt bí quốc gia chúng ta”

Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty

Thậm chí Alex Jones, hoạt náo viên của chương trình Infowars, đã nhỏ lệ khi lên tiếng chống đối hành động quân sự ở Syria. Ông nói về TT Trump như sau: “Chúng ta hy sinh nhiều đến như thế mà ông ấy phá tan tành hết, tôi muốn ngã bệnh vì chuyện này”

Nhà bình luận bảo thủ Ann Couter cũng lên tiếng chống đối, nhưng bà làm bằng cách giới thiệu những bức điện chống đối của cánh hữu và những bức điện trước đây TT trump từng hứa sẽ không tấn công Syria.

Thậm chí nhà bình luận cánh hữu Mike Cernovich tức giận TT Trump đến nỗi ông viết như sau: “Ít nhất tôi cũng sẽ không cảm thấy buồn nếu như ông ấy bị luận tội”

Đào Nguyên

Bài Viết Liên Quan Cùng tác giả

Leave A Reply