Tác dụng ngược: Những người ủng hộ TT Trump phản đối mạnh vụ tấn công Syria

The Hill – Những người từng ủng hộ TT Trump mạnh mẽ đã có những phản ứng công kích khá bất ngờ quyết định của ông khi ra lệnh oanh kích Syria trong đêm qua, họ bảo hành động như thế là ‘gây hấn và không cần thiết’

Những người từng ủng hộ TT Trump mạnh mẽ đã có những phản ứng công kích khá bất ngờ quyết định của ông khi ra lệnh oanh kích Syria trong đêm qua, họ bảo hành động như thế là ‘gây hấn và không cần thiết’

Tucker Carlson và Laura Ingraham, hai gương mặt bình luận của Fox News, đã lên tiếng chất vấn vì sao TT Trump lại có quyết định tấn công như thế.

Trong lúc Carlson nhận định là hành động này trái ngược với thông điệp của TT Trump khi vận động tranh cử thì Ingraham, theo báo The Daibeast cho biết, nghĩ là can thiệp vào nội tình các quốc gia khác là hành động khá phiêu lưu, như chiến cuộc Iraq đã chứng minh.

Michel Savage, một tên tuổi lớn trong ngành truyền thông phát thanh với tư tưởng bảo thủ, đã viết trên Twitter như sau: “Chúng ta thua rồi. Bộ máy chiến tranh đã bỏ bom Syria. Không có bằng chứng chi cả là Assad đã tấn công hóa học. Những kẻ diều hâu đã bắt bí quốc gia chúng ta”

Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty

Thậm chí Alex Jones, hoạt náo viên của chương trình Infowars, đã nhỏ lệ khi lên tiếng chống đối hành động quân sự ở Syria. Ông nói về TT Trump như sau: “Chúng ta hy sinh nhiều đến như thế mà ông ấy phá tan tành hết, tôi muốn ngã bệnh vì chuyện này”

Nhà bình luận bảo thủ Ann Couter cũng lên tiếng chống đối, nhưng bà làm bằng cách giới thiệu những bức điện chống đối của cánh hữu và những bức điện trước đây TT trump từng hứa sẽ không tấn công Syria.

Thậm chí nhà bình luận cánh hữu Mike Cernovich tức giận TT Trump đến nỗi ông viết như sau: “Ít nhất tôi cũng sẽ không cảm thấy buồn nếu như ông ấy bị luận tội”

Đào Nguyên

*****
*****

Cả đời chỉ mua 2 tờ vé số, tờ thứ 2 trúng độc đắc 500 triệu USD

Suốt 47 năm cuộc đời mình đến nay, ông Richard Wahl chỉ mua 2 tờ vé số loại Mega Millions, trong khi tờ thứ nhất trật lất thì tờ thứ hai bất ngờ mang về cho người đàn ông Mỹ này giải độc đắc hơn 500 triệu USD.

Cả đời chỉ mua 2 tờ vé số, tờ thứ 2 trúng độc đắc 500 triệu USD
Cả đời chỉ mua 2 tờ vé số, tờ thứ 2 trúng độc đắc 500 triệu USD

Giải thưởng đã được xổ ngày 30-3, tuy nhiên, mãi đến ngày 13-4 người may mắn mới “lộ diện”.

Được biết, Richard mua tờ vé số này khi ghé một cửa hàng tiện lợi mua nước ngọt trong lúc dừng đổ xăng ở Riverdale, bang New Jersey.

Không ngờ, tờ vé số này mang về cho ông giải thưởng lên đến 533 triệu USD, giải thưởng cao thứ 4 trong lịch sử xổ số Mega Millions và là 1 trong 10 giải độc đắc có trị giá cao nhất từ trước đến nay, theo báo Washington Post.

Đài NBC cho biết Richard chọn nhận giải một lần bằng tiền mặt, bỏ túi 220 triệu USD sau thuế.

“Đây không chỉ là số tiền thay đổi cuộc đời tôi, tôi muốn nó thay đổi cuộc đời người khác nữa. Gia đình, bạn bè, những người cần. Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều tốt với số tiền này”, ông Richard chia sẻ với giới truyền thông vào ngày 13-4.

Richard Wahl, chủ nhân giải độc đắc 533 triệu USD chia sẻ niềm vui tại cuộc họp báo công bố ông là người chiến thắng – Ảnh: AP
Richard Wahl, chủ nhân giải độc đắc 533 triệu USD chia sẻ niềm vui tại cuộc họp báo công bố ông là người chiến thắng – Ảnh: AP

Richard Wahl, hiện đang làm quản lý sản xuất tại một công ty dịch vụ thực phẩm, cho biết ông sẽ cần đến một đội ngũ tài chính để giúp phân chia số tiền này cho gia đình, bạn bè và những người khác.

Cụ thể, ông nghĩ đến việc giúp đỡ mẹ mình và gia đình vợ ở Mexcio.

Ngoài ra, người đàn ông may mắn này sẽ “tự thưởng” cho bản thân mình một kỳ nghỉ, đại tu lại chiếc xe Corvette thập niên 60 của mình và hy vọng là có thể… nghỉ hưu luôn.

“Chúng tôi không phải kiểu có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu. Chúng tôi là một gia đình đơn giản, chúng tôi giữ nguồn cội của mình”, Richard chia sẻ.

Kể lại giây phút “lịch sử” khi dò số, Richard nói ông đã đùa với vợ mình rằng “nếu anh thắng, em sẽ nghe một tiếng hét thật to, rồi chúng ta sẽ đi nghỉ mát, rồi nghỉ hưu luôn”.

Sau khi ngỡ ngàng thấy 5 con số mình mua đã trùng khớp với sổ xổ ra, Richard nín thở mong chờ con số cuối cùng rồi vỡ òa sung sướng khi thấy mình sở hữu số 1 – con số cuối cùng trong dãy số độc đắc ngày hôm đó.

Tuy nhiên, ông đã không hét ầm lên vì lúc đó cả nhà đang ngủ. Thay vào đó, ông nhẹ nhàng đến bên vợ mình và thủ thỉ “em yêu, mình đi nghỉ nhé”.

“Anh đang nói gì vậy, đừng có khùng quá”, cô vợ trả lời.

“Không, anh đang nghiêm túc, mình trúng số rồi”, Richard kể lại.

Richard còn thừa nhận đã dò đi dò lại dãy số đến… 15 lần để cho chắc chắn trước khi thông báo với những người khác trong nhà.

NHÃ XUÂN

Bài Viết Liên Quan Cùng tác giả

Leave A Reply