Tổng thống Trump được ủng hộ 10 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử 2020

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây quỹ được 10 triệu USD trong quý I năm nay, nâng tổng số tiền cho quỹ tái tranh cử của ông lên 28 triệu USD tiền mặt, thông tin này được tiết lộ ngày hôm 15/4, theo Reuters.

Tổng thống Trump được ủng hộ 10 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử 2020
Tổng thống Trump được ủng hộ 10 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử 2020

Không giống như các tổng thống trước đây, ngay từ đầu nhiệm kỳ ông Trum đã tích cực gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của mình. Ông có thể đã dùng một phần tiền gây quỹ để ủng hộ Đảng cộng hòa trong đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới đây.

Bên cạnh việc gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của mình, ông Trump cũng chuẩn bị tài chính hỗ trợ cho các ứng viên nghị sĩ của Đảng cộng hòa.

Chiến dịch tái tranh cử của ông đã thu hút được 22 triệu USD trong năm 2017.

Trong quý I này ông Trump đã chi 834000 USD cho các chi phí pháp lý – mức chi tiêu đã giảm 1.1 triệu USD so với hai quý cuối năm 2017, theo tiết lộ từ Ủy ban Bầu cử liên bang.

Ông Trum đã sử dụng hàng triệu USD để chi trả cho các khoản phí liên quan tới các thủ tục pháp lý – bao gồm chi phí cho việc điều tra, do cố vấn đặc biệt Robert Mueller thực hiện, để làm rõ các cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ. Số tiền ước tính cho những việc này là 3 triệu USD trong năm 2017.

Ngoài ra ông Trump cũng phải chi tiêu một khoản tài chính không nhỏ để duy trì các nhân viên và hoạt động truyền thông cho chiến dịch tái tranh cử của mình.

Ông Trum đã chuẩn bị chiến dịch tái tranh cử ngay từ ngày đầu tiên ông nhậm chức, một quyết định không giống với bất kỳ tổng thống nào trước đó. Theo thông lệ, các tổng thống đương nhiệm thường đợi tới năm thứ 2 của nhiệm kỳ mới bắt đầu cho chiến dịch tái tranh cử của mình. Ông Trump sẽ tái tranh cử vào tháng 11/2020.

Trí Dũng

*****
*****

Sân bay Mỹ yêu cầu tách riêng thực phẩm khỏi hành lý xách tay

Các hành khách khi tới các sân bay Mỹ sắp tới sẽ phải tuân thủ biện pháp siết chặt an ninh mới, trong đó có quy định tách riêng thực phẩm khỏi hành lý xách tay trước khi qua bước kiểm tra bằng X-quang

Trong thông báo phát đi ngày 12/4, Cơ quan an ninh vận tải Mỹ (TSA) cho hay quy định trên sẽ có hiệu lực vào mùa Hè tới.

Theo TSA, biện pháp này được ban hành xuất phát từ việc nhiều vật, trong đó có thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác trong quá trình quét hành lý bằng X-quang.

Do vậy, TSA sẽ yêu cầu hành khách tách các vật như thực phẩm, bột thực phẩm và mọi vật liệu có khả năng cản trở việc quét hình ảnh ra khỏi hành lý xách tay trước khi qua bước soi chiếu an ninh.

Những biện pháp này tương tự như quy định đối với máy tính xách tay và một số đồ điện tử khác như máy tính bảng hay máy đọc sách điện tử.

Các nhân viên an ninh Mỹ cho rằng các tổ chức cực đoan như nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có khả năng dùng mọi thủ đoạn để thực hiện các vụ tấn công nhằm các hãng hàng không dân sự.

Người đứng đầu TSA David Pekoske cho biết cơ quan này đang thúc đẩy triển khai các biện pháp trên nhằm ứng phó với mối đe dọa an ninh và đảm bảo an ninh hàng không cho mọi hành khách.

TSA cũng khuyến khích hành khách chủ động sắp xếp hành lý của mình nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra. Những biện pháp này có thể kéo dài thời gian kiểm tra tại các chốt an ninh ở sân bay.

Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Miami ở Miami, bang Florida, Mỹ ngày 24/10.
Kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Miami ở Miami, bang Florida, Mỹ ngày 24/10.

Theo Vietnamplus

Bài Viết Liên Quan Cùng tác giả

Leave A Reply