Top 10 mẹo trang điểm “vàng” che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới

Như chúng ta được biết, trang điểm sẽ giúp chúng ta có một gương mặt tươi sáng và rạng rỡ hơn, trang điểm là một điều cần thiết mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết nhằm tôn vinh những nét đẹp của mình, đặc biệt là trong ngày khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy trở thành cô dâu xinh đẹp. Vì thế, để trang điểm đẹp như mong đợi không phải là một điều dễ dàng, thậm chí nếu trang điểm sai cách sẽ khiến gương mặt cô dâu thiếu tự nhiên và còn làm lộ những khuyết điểm, hằn phấn,… Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các nàng che đi khuyết điểm để có khuôn mặt xinh xắn, tự nhiên nhất có thể.

Mỗi khuôn mặt đều có những đường nét riêng, tỷ lệ khác biệt, vì vậy, trước khi trang điểm, cô dâu cần tìm hiểu về ưu và nhược điểm của mình để từ đó, tìm được cách make up hiệu quả. Xu hướng trang điểm hiện đại là đề cao vẻ đẹp tự nhiên, khắc phục nhược điểm và làm tôn ưu điểm, chứ không biến cô dâu thành một người hoàn toàn khác.

Đối với cô dâu Việt, các khuyết điểm thường gặp ở đầu mũi to, sống mũi thấp, mắt nhỏ, xương hàm thô… Top 10 Mẹo Hay sẽ cung cấp cho cô dâu cách đơn giản để nhanh chóng giấu được các khuyết điểm trên, đem lại nét hài hòa trên khuôn mặt.

1. Khuôn mặt không cân đối

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới1

Cách thông thường để khắc phục nhược điểm khuôn mặt không cân đối là sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh vào hai bên xương hàm. Ngoài ra, khi chụp ảnh, cô dâu quay mặt nghiêng 3/4 để có góc chụp đẹp.

2. Mắt mí nhỏ

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới2

Cô dâu có khuôn mặt tròn, mắt cận, nhỏ nên khi trang điểm cần kích mí và đánh mắt nhấn ở phía đuôi để tạo chiều sâu, đem đến khác biệt. Thêm vào đó, với kiểu tóc phồng xoăn rối tự nhiên, ôm vào hai bên cằm sẽ làm cho khuôn mặt trông nhỏ gọn hơn. Tương tự như trên, cô dâu cũng tạo góc nghiêng 3/4 khi chụp ảnh.

3. Bọng mắt lớn
10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới3

Bọng mắt lớn sẽ được giấu đi nhờ lớp nền làm kỹ và sử dụng kem che khuyết điểm tán trực tiếp lên phần bọng mắt. Ngoài ra, cô dâu cần chú ý vẽ lại sống mũi cao, thon để khuôn mặt đạt được tỷ lệ cân đối.

4. Khuôn mặt vuông

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới4

Khi trang điểm, cô dâu sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh chéo lên xương hàm, bắt đầu từ điểm chính giữa của cằm tới sát thái dương sẽ tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn và bớt vuông. Đồng thời trang điểm nhấn vào đôi mắt.

4. Mắt dài
10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới5

Đối với cô dâu có đôi mắt kéo dài đuôi, khi trang điểm, lưu ý không kéo dài đường viền mí mà vẽ theo cung tròn, dày, giúp đôi mắt trông tròn hơn.

6. Da mụn

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới6

Điều đầu tiên mà các cô dâu bị mụn trứng cá cần lưu ý là giữ cho làn da thật sạch trước khi trang điểm. Sau đó, thực hiện lớp nền cẩn thận và tỉ mỉ với kem nền và kem che khuyết điểm. Cô dâu cần sử dụng kem nền có độ che phủ cao để tạo cho làn da đều màu, láng mượt.

7. Da tàn nhang
10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới7

Những đốm da tối màu nhỏ li ti khiến cho khuôn mặt bớt rạng rỡ. Để khắc phục nhược điểm này, cô dâu cần xử lý lớp nền tốt bằng chì che khuyết điểm (khả năng che khuyết điểm tốt hơn dạng kem).

8. Môi trên dày

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới8

Khắc phục nhược điểm môi trên dày không khó. Khi trang điểm, cô dâu chỉ cần làm mờ nhạt viền môi bằng cách đánh kem nền lên cả phần da môi. Sau đó, so sánh tỷ lệ môi trên và dưới rồi đánh son sao cho hài hòa, cân đối.

9. Đôi mắt mí lẩn

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới9

Một số cô dâu không biết rằng kiểu dáng lông mày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sắc thái của đôi mắt và khuôn mặt, làm mất vẻ rạng rỡ cần có. Do vậy, khắc phục nhược điểm của mắt, cô dâu đồng thời cũng cần vẽ lại dáng lông mày và các đường nét trên khuôn mặt thật tự nhiên. Sau đó, cô dâu sử dụng miếng dán kích mí và trang điểm mắt tông màu khói trầm sẽ giúp đôi mắt to đen và sâu hơn.

 10. Mắt sụp mí

10 mẹo trang điểm "vàng" che khuyết điểm giúp cô dâu xinh hơn trong ngày cưới10

Sử dụng miếng dán kích mí hoặc gel kích mí là cách hiệu quả để tạo nếp mí đều. Nếu dùng miếng dán kích mí, cô dâu lưu ý cắt miếng dán có kích thước phù hợp, tránh để to bản sẽ bị lộ, không đẹp. Tông màu trầm và tối tạo khối cho mắt to, sâu hơn.

Mộc Lan

Ảnh & Trang điểm: Lamnhistudio

Leave A Reply