Bão Michael quật đổ nhiều cây xanh, làm 7 người chết tại Mỹ

Ngày 11/10 bão Michael tràn vào các thị trấn duyên hải của bang Florida, làm 7 người chết.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia của Mỹ, Michael, cơn bão mạnh thứ ba tràn vào đất liền Mỹ vào đêm qua, đã suy yếu thành bão nhiệt đới nhưng đang hướng lên phía đông bắc, quật đổ nhiều cây xanh và gây lũ lụt cho các bang Georgia, Virginia.

Bão Michael tràn vào các thị trấn duyên hải của bang Florida.
Bão Michael tràn vào các thị trấn duyên hải của bang Florida.

Ít nhất 7 người thiệt mạng do bão ở Florida, Georgia và Bắc Carolina do cây đổ và các vụ việc liên quan đến bão.

Cơ quan khẩn cấp đã đưa đến nơi an toàn hàng chục người bị mắc kẹt do nước lũ lên nhanh ở Bắc Carolina.

Bão Michael cũng làm gián đoạn hoạt động sản xuất năng lượng tại Vịnh Mexico. Sản xuất dầu thô tại đây bị giảm hơn 40% và sản lượng khí đốt bị giảm 1/3 khi các giàn khoan ngoài khơi phải sơ tán nhân viên./.

*****
*****

“Sao” Taylor Swift ra thông điệp, cử tri Mỹ đổ xô đi bầu cử

Số lượng cử tri đăng ký tại Mỹ đã tăng nhanh chóng sau khi ngôi sao nhạc pop Taylor Swift thông báo dự định ủng hộ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Ngôi sao nhạc pop Taylor Swift
Ngôi sao nhạc pop Taylor Swift

Trước đó, Taylor Swift đã đăng một thông điệp trên Instagram nói cô sẽ bầu cho các ứng cử viên của đảng Dân chủ và kêu gọi những người hâm mộ đi đăng ký bầu cử. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ này có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram.

Một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy tham gia bầu cử cho biết 240.000 người đã đăng kí bỏ phiếu trong vòng 48 tiếng kể từ khi Taylor Swift đăng tải thông điệp trên.

Con số này vượt qua tổng số người đăng ký bỏ phiếu trong cả tháng 9, vốn đạt 190.000 người.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng giành sự ủng hộ của các cử tri trẻ thông qua rapper nổi tiếng Kanye West, một người ủng hộ ông công khai. Ông Trump nói rằng Kanye West là một “người thông minh” khi nhận ra chính quyền của ông đã tạo ra việc làm cho người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha và người gốc Á.

Leave A Reply