4 bí quyết đơn giản để bạn luôn “tỏa hương” trong mùa hè

Có lẽ chẳng ai yêu nổi mùa nóng khi cơ thể nhễ nhại mồ hôi và luôn bốc mùi khó chịu, nhất là vào những buổi trưa oi ả. Thế nhưng, đây cũng là mùa của những chuyến đi chơi, vậy làm thế nào để tha hồ “quẩy” mà không sợ mùi cơ thể làm ảnh hưởng đến cuộc vui? Thay vì phải xấu hổ với mùi mồ hôi trong ngày nắng nóng, hãy chọn cách để trở thành “nàng Hàm Hương” khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết ấy nhé!

1. Để nước hoa lưu hương cả ngày

4 bí quyết đơn giản để bạn luôn "tỏa hương" trong mùa hè 1

Tác dụng bám mùi của nước hoa thường giảm đáng kể trong mùa hè. Thế nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho nước hoa lưu hương từ sáng đến tối dù là trong những ngày oi ả nhất.

  • Nên xịt nước hoa sau khi tắm lúc da còn ẩm vì lúc này da sẽ hấp thụ mùi hương tốt hơn.
  • Để phát huy tác dụng của nước hoa, bạn có thể kết hợp với sữa tắm, sữa dưỡng thể có cùng mùi hương.
  • Nhiều bạn có thói quen chà xát hai cổ tay sau khi xịt nước hoa, thói quen này sẽ khiến mùi hương nhanh bay đi. Tốt nhất bạn cứ để nước hoa khô đi một cách tự nhiên sẽ lưu hương tốt hơn.

2. Phát huy tối đa tác dụng của các sản phẩm khử mùi

Các loại lăn/xịt khử mùi là cứu tinh của mùa hè. Thế nhưng, để sử dụng các sản phẩm này đạt hiệu quả cũng cần có một số bí kíp nhỏ.
4 bí quyết đơn giản để bạn luôn "tỏa hương" trong mùa hè 2

  • Tương tự như nước hoa, lăn khử mùi cũng phát huy tác dụng tốt nhất là sau khi tắm, lúc da còn ẩm. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm khử mùi vào buổi tối sau khi tắm để tăng thêm hiệu quả.
  • Để bổ trợ cho các sản phẩm khử mùi thì sau khi các sản phẩm này khô đi, bạn hãy thoa thêm 1 lớp phấn rôm mỏng để ngăn tình trạng đổ mồ hôi vùng nách nhé!

3. Tóc cũng cần thơm

4 bí quyết đơn giản để bạn luôn "tỏa hương" trong mùa hè 3

Tiết thời nóng dễ khiến tóc bết đổ dầu và có mùi khó chịu, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ với vài lưu ý nhỏ.

  • Mỗi khi tóc bị bết, hãy sử dụng dầu gội khô hoặc phấn rôm để xử lý.
  • Nếu có để tóc mái, bạn nên gội phần tóc mái hàng ngày hoặc gội bằng nước bất cứ khi nào tóc bết. Việc này không chỉ giúp phần mái đẹp hơn mà còn tránh nổi mụn cho vùng trán.
  • Bạn hãy thủ sẵn 1 chai xịt thơm tóc để dùng khi tóc có mùi nắng hoặc bám mùi đồ ăn. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn cho 1 ít toner/nước khoáng vào chai nhỏ dạng xịt, nhỏ thêm 1 chút tinh dầu mùi yêu thích. Vậy là bạn đã có ngay 1 chai xịt thơm tóc để mang theo rất tiện lợi.

4. Đừng để mùi giày làm bạn khó xử

Nhiều người không để ý nhưng quả thực mùi giày mà kết hợp với thời tiết nóng thì sẽ trở thành một tổng thể vô cùng…khó nói. Để triệt tiêu ngay mùi hôi khó chịu này bạn hãy áp dụng thử phương pháp dưới đây.

4 bí quyết đơn giản để bạn luôn "tỏa hương" trong mùa hè 4

Bạn hãy trộn 1 ít baking soda với giấm táo, thoa hỗn hợp này vào trong giày rồi đem đi phơi nắng. Sau khi khô, bạn gõ nhẹ giày để lớp baking soda rơi ra rồi lau với khăn sạch. Chỉ vậy thôi là có thể thoải mái mang giày mà không sợ mùi hôi nữa rồi.

Leave A Reply