Bill Nguyễn – Tay trắng lập nghiệp và con đường trở thành triệu phú “khét tiếng” tại Mỹ

Hành trình trở thành triệu phú trên đất Mỹ của Bill Nguyễn khiến nhiều người nể phục khi biết rằng anh vốn xuất phát điểm từ một gia đình nghèo, hoàn toàn gây dựng sự nghiệp từ con số 0.

16 tuổi bắt đầu cuộc sống tự lập

Gia đình Bill Nguyễn rời Việt Nam sang định cư tại Mỹ vào những năm 1969. Cuộc sống của một gia đình nhập cư vô cùng vất vả và thiếu thốn, từ đó cậu bé Bill Nguyễn (sinh năm 1971) đã có quyết tâm phải kiếm thật nhiều tiền để có được cuộc sống sung túc.

Không muốn lớn lên trong cảnh nghèo khó nên Bill không thực sự có mối quan hệ êm ả với cha mẹ mình, những người vốn là dân nhập cư vào Mỹ. Lớn lên trong gia đình những người có thu nhập thấp, sự nghèo khó từ nhỏ đã luôn ám ảnh Bill.

‘Tôi lớn lên với suy nghĩ sẽ không để mình tiếp tục có cuộc sống thiếu thốn. Tôi trăn trở và suy nghĩ rất nhiều’, Bill hồi tưởng về thời thơ ấu.

Bill Nguyễn - Tay trắng lập nghiệp và con đường trở thành triệu phú "khét tiếng" tại Mỹ 1
Bill Nguyễn,triệu phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ do tạp chí Forbes bình chọn

Anh đã quyết định ra ở riêng, sống tự lập từ năm 16 tuổi. Để trang trải cho cuộc sống của mình, anh tham gia vào công việc kinh doanh. Anh kiếm được những khoản tiền đầu tiên từ công việc buôn bán ô tô cũ. Công việc này đủ cho chàng trai trẻ trang trải tiền nhà, học phí và thậm chí mua được một chiếc Porsche.

Trong suốt thời gian học đại học, Bill Nguyễn cũng luôn trăn trở tìm cách kinh doanh kiếm tiền. Anh đảm nhiệm công việc phân tích tài chính cho American Express, một công ty nắm giữ 24\% lượng giao dịch tín dụng tại Mỹ.

Chính kinh nghiệm 3 năm làm việc trong ngành tài chính đã giúp anh định hướng rõ tương lai khi quyết định bỏ học đại học giữa chừng.

Chuyên gia thành lập và bán công ty

Bill Nguyễn - Tay trắng lập nghiệp và con đường trở thành triệu phú "khét tiếng" tại Mỹ 2
Color tiếp tục trở thành thương vụ đình đám giữa Bill Nguyễn và Apple

Rời khỏi ghế đại học từ trước những năm 1992, khi đó chàng trai trẻ Bill Nguyễn chỉ mới 21 tuổi đã bắt đầu hành trình trở thành triệu phú khi đảm nhiệm vai trò điều hành tại Forefront – một công ty phần mềm chỉ sau 6 năm đã có giá trị lên tới gần 150 triệu USD. Không chỉ làm việc tại Forefront, anh còn song song điều hành tại Support.com.

 

Leave A Reply