Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng

chàng ca sĩ Việt kiều Mỹ được coi là một “hiện tượng” trong dòng Underground với những ca khúc đã đạt trăm triệu lượt nghe trên youtube và các trang nghe nhạc tại Việt Nam, vừa phát hành MV được quay tại Mỹ mang tên “So far”.

Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng
Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng

“So far” là một sáng tác của chính Binz, cũng là một trong những ca khúc làm “điên đảo” giới nghe nhạc trẻ khi thu về gần 30 triệu view với bản audio trên youtube. Nam ca sĩ quyết định thực hiện MV “So far” để đem đến thêm cho người hâm mộ những góc tiếp cận khác với ca khúc, và chỉ trong vòng vài ngày phát hành, MV đã cán mốc triệu view. Tuy nhiên, Binz thừa nhận đây có thể xem là một sự thất bại của anh, bởi các MV trước đây của anh đều có hàng chục triệu view chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng
Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng

Binz giãi bày: “Có thể do cách làm MV theo kiểu Mỹ không hợp với thị hiếu của khán giả Việt. Ca khúc tôi chọn đã quá thân thuộc với khán giả nên họ có thể chọn nghe audio theo thói quen cũ. Mới bắt đầu hoạt động nghệ thuật chính thức tại Việt Nam nên tôi vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ”.

Nam ca sĩ chi tiền thuê khung cảnh tại một sa mạc ở Mỹ để thực hiện MV lần này. Binz chia sẻ “So far” là một bài hát anh thích nhất trong sự nghiệp sáng tác 10 năm nay, vì vậy anh chọn ca khúc để thực hiện tại khung cảnh mà anh vô cùng yêu thích, nhiều cảm hứng. 13 năm sống và làm việc ở Mỹ nhưng đây là lần đầu Binz quay Mv tại xứ sở này.

Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng
Ca sĩ từng khiến Lại Văn Sâm mê mẩn tung MV ấn tượng

Hồi tháng 6/2018, Binz là một trong những gương mặt “quý ông” khá hot khi tham gia chương trình “Quý ông đại chiến”. Binz khiến Lại Văn Sâm tuyên bố sẽ là fans khi anh bảnh bao, đậm phong thái quý ông và vô cùng lãng tử trong bộ vest ôm đàn hát ca khúc “Sao cũng được”. Lại Văn Sâm nói: “Chú cảm thấy rất may mắn vì chương trình hôm nay có cháu. Từ hôm nay, cháu đã trở thành thần tượng của chú”. Binz đã rất hạnh phúc vì điều này bởi anh cũng là fan của nhà báo Lại Văn Sâm, anh thích cách nói cũng như chiều sâu kiến thức trong từng câu nói của ông.

Hiện tại, Binz là nghệ sĩ được chú ý trong dòng nhạc Underground. Với vẻ phong trần, quý ông cùng giọng nói ấm áp, Binz được cho là một trong những nam nghệ sĩ được lòng khán giả nữ hiện nay, cho dù anh không ồn ào trên truyền thông.

*****
*****

Bào chế được kháng thể vạn năng ngừa các chủng vi rút cúm

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển được loại kháng thể tổng hợp vạn năng trung hòa được hầu hết các chủng vi rút cúm nhờ sự trợ giúp của các kháng thể thu được ở loài lạc đà không bướu (Llamas).

Trong nỗ lực phát triển phương pháp điều trị cúm mới, các nhà khoa học Mỹ đã nhờ đến sự trợ giúp của loài lạc đà không bướu (Llamas)
Trong nỗ lực phát triển phương pháp điều trị cúm mới, các nhà khoa học Mỹ đã nhờ đến sự trợ giúp của loài lạc đà không bướu (Llamas)

Theo BBC, các nhà khoa học Mỹ ở Viện Scripps đã tìm thấy trong cơ thể của loài lạc đà không bướu (Llamas) những kháng thể có thể dùng để bào chế loại thuốc chống lại tất cả chủng vi rút cúm. Được biết, vi rút cúm liên tục thay đổi hình dạng giúp tránh được các cuộc tấn công của hệ miễn dịch. Vì vậy, tiêm phòng cúm cần phải được thực hiện hằng năm và đôi khi thuốc chủng ngừa lại không có tác dụng.

Các chuyên gia đã từ lâu mơ ước phát triển được loại vắc xin hoặc loại thuốc thông dụng ngừa cúm. Và lần nàỳ họ đã biến ước mơ đó thành hiện thực nhờ sự trợ giúp của các kháng thể động vật. Những kháng thể này gắn với protein trên bề mặt của vi rút cúm. Kháng thể của con người chỉ tấn công phần đầu của những protein này, nhưng những phần này của vi rút nhanh chóng biến đổi. Kháng thể của loài lạc đà không bướu sử dụng kích thước của nó như một lợi thế – chúng xâm nhập sâu vào và tấn công vào những bộ phận vi rút không thể biến đổi.

Trong khuôn khổ của công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã gây nhiễm các chủng vi rút cúm khác nhau cho lạc đà không bướu để thu được phản ứng miễn dịch. Tiếp theo họ lấy máu của lạc đà không bướu để phân lập các kháng thể mạnh nhất có khả năng tấn công các chủng vi rút cúm khác nhau cùng một lúc. Tổng cộng, các nhà khoa học đã thu được 4 kháng thể làm cơ sở để thiết kế loại kháng thể tổng hợp.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm loại kháng thể tổng hợp đó trên những con chuột thí nghiệm nhiễm chủng vi rút cúm nguy hiểm có thể gây tử vong. Trong số 60 chủng vi rút cúm, kháng thể tổng hợp có tác dụng ngăn chặn 59 chủng và chỉ không thể trung hòa một chủng vi rút không gây bao giờ lây nhiễm cho người.

Leave A Reply