Choáng với cậu bé 7 tuổi kiếm được 22 triệu USD/năm

Một cậu bé 7 tuổi người Mỹ chuyên bình luận về đồ chơi trên Youtube đã đứng đầu danh sách thu nhập của trang mạng chia sẻ video này với 22 triệu USD/năm.

Tờ Guardian (Anh) ngày 4/12 đưa tin trong khoảng thời gian từ tháng 6/2017-6/2018, cậu bé Ryan của kênh Ryan Toys Review đã kiếm được số tiền trên.

 Cậu bé Ryan đã trở thành triệu phú từ khi mới 7 tuổi. Ảnh: The Toy Book
Cậu bé Ryan đã trở thành triệu phú từ khi mới 7 tuổi. Ảnh: The Toy Book

Kênh Ryan ToysReview mở từ năm 2015 và đến nay đã có 17 triệu lượt theo dõi với tổng số lượt xem là gần 26 tỷ.

Tạp chí Forbes (Mỹ) cho biết phần lớn số tiền đổ về tài khoản của Ryan là từ quảng cáo chạy trước khi video của cậu bé được phát, chiếm đến 96%. Số tiền còn lại bắt nguồn từ các nhà tài trợ.

Theo đánh giá của tạp chí Forbes, đứng sau Ryan là Jake Paul với kênh Youtube chuyên về hài và rap, đã kiếm được 21,3 triệu USD. Kênh Youtube của Paul có hơn 3,5 tỷ lượt xem trong hơn 12 tháng.

Forbes lập danh sách các ngôi sao Youtube kiếm tiền “khủng” nhất qua tính toán thu nhập trước thuế của các nhân vật này từ ngày 1/6/2017 đến 1/6/2018.

Cha mẹ của Ryan lập ra kênh Ryan Toys Review chủ yếu tập trung vào việc cậu bé trải nghiệm đồ chơi mới. Khán giả của kênh Ryan Toys Review phần lớn là trẻ em ở độ tuổi tương đương với Ryan.

Vì còn quá nhỏ nên 15% thu nhập của Ryan được nộp vào một tài khoản đặc biệt, chỉ rút khi cậu bé đến độ tuổi trưởng thành.

Leave A Reply