Tổ chức nào đứng sau vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc Vegas?

Vụ xả súng ở đêm nhạc Vegas được xem là tồi tệ nhất lịch sử Mỹ.

Khoảng 10 giờ tối ngày 1.10 tại thành phố Las Vegas, Mỹ, đêm nhạc đồng quê diễn ra tại một sân khấu lớn đã trở thành địa điểm tàn sát dã man của một tay súng da trắng. Người đàn ông 64 tuổi mang tên Stephen Paddock, sinh sống ở thành phố Mesquite, bang Nevada, đã xả cơn “mưa đạn” từ khách sạn Mandalay Bay Hotel gần đó.

Vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và 527 người khác bị thương, nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

“Vụ tấn công ở Vegas được thực hiện bởi một binh sĩ IS. Người này xả súng nhằm trả đũa các quốc gia đang liên minh chống IS”, hãng tin Amaq của nhóm khủng bố, nói.

Tổ chức nào đứng sau vụ xả súng kinh hoàng ở đêm nhạc Vegas?
Chân dung sát thủ Stephen.

IS khẳng định Stephen đã cải sang đạo Hồi cách đây vài tháng và xả súng theo lời kêu gọi trở thành “sói đơn độc”. Tuy nhiên, cơ quan điều tra Mỹ khẳng định “chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa khủng bố IS và vụ xả súng kinh hoàng ở Vegas”, theo NBC. Gia đình Stephen cũng nói rằng ông ta không hề theo đạo hay tín ngưỡng nào.

Một số quan chức Mỹ cũng bác bỏ thông tin cho rằng đây là vụ việc do IS gây ra. Giả thuyết được đưa ra là Stephen có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Cảnh sát trưởng hạt Clark nói rằng vụ việc đang được tiếp tục điều tra và không thấy dấu hiệu nào cho thấy Stephen là thành viên một nhóm vũ trang.

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, nơi cho phép người dân được sở hữu súng đạn.

>> Cuộc sống giàu có quanh sòng bài của kẻ xả súng tại Las Vegas

Leave A Reply