Cựu Thị trưởng New York thách thức ông Donald Trump tranh cử Tổng thống năm 2020

Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg chính thức trở thành người của Đảng Dân chủ vì ông quyết định thách thức Tổng thống Donald Trump tranh cử vào năm 2020.

Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: Independent
Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: Independent

Trong một thông báo, ông Michael Bloomberg – người sáng lập tập đoàn truyền thông Bloomberg cho biết: “Vì chúng ta rất cần những người Dân chủ kiểm tra và cân bằng đất nước chúng ta”.

Ông Bloomberg cũng đã đăng tải một bức ảnh lên Twitter cho thấy hình thức đăng ký cử tri mà ông đã sử dụng để trở thành người của Đảng Dân chủ. Đây là động thái hỗ trợ mới nhất mà tỷ phú nổi tiếng dành cho Đảng Dân chủ khi chỉ còn gần 30 ngày nữa là đến cuộc bầu cử quan trọng giữa nhiệm kỳ.

Ông đã chi hàng triệu USD để hỗ trợ các cuộc đua Dân chủ trên khắp đất nước. Nhà tỷ phú 76 tuổi này cam kết hiến tặng 80 triệu USD giúp Đảng Dân chủ giành lại Hạ viện và 20 triệu USD giúp phe Dân chủ tranh cử Thượng viện mà Đảng Cộng hoà hiện đang kiểm soát với tỉ lệ sít sao 51/49.

Theo tạp chí Forbes, tổng giá trị tài sản của ông Bloomberg là 51.8 tỉ USD. Vị tỉ phú này đã dùng tiền của mình để thúc đẩy một số sứ mệnh tự do, bao gồm nỗ lực giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu và tỉ lệ chết người vì súng ống.

Ông từng phục vụ 3 nhiệm kỳ là Thị trưởng thành phố New York, từng là đảng viên Dân chủ và cả Cộng hoà. Ông cũng từng 2 lần tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống với tư cách là một ứng viên độc lập.

*****
*****

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng

Liên tiếp những câu hỏi khó được đặt ra cho đệ nhất phu nhân Mỹ trong cuộc vấn với ABC News, trong đó có nghi vấn ngoại tình của Tổng thống Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng
Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã thảo luận nhiều chủ đề từ chiếc áo khoác gây tranh cãi bà mặc hồi tháng 6, cho tới quan điểm về phong trào #MeToo cũng như cuộc sống hôn nhân hiện tại trong cuộc phỏng vấn được phát sóng độc quyền trên ABC News vào ngày 12/10 tới.

Trong một clip nhá hàng của nhà đài, người dẫn chương trình Llamas “cảnh báo” đệ nhất phu nhân Mỹ rằng bà sẽ phải đối mặt với những câu hỏi khó nhằn.

Người dẫn chương trình bắt đầu “tấn công” bà Melania khi nhắc rằng bà không phải là đệ nhất phu nhân đầu tiên phải đối phó với những tin đồn ngoại tình của chồng mình.

“Điều này có gây căng thẳng cho cuộc hôn nhân của bà không?”, Llamas hỏi.

Người dẫn chương trình sau đó đề cập tới #MeToo và đặt câu hỏi liệu phu nhân Tổng thống có phải là người ủng hộ phong trào này không.

Câu hỏi tiếp theo liên quan tới chiếc áo khoác gây tranh cãi mà đệ nhất phu nhân Mỹ mặc tới trại trẻ nhập cư hồi tháng 6 năm nay.

“Hãy nói về chiếc áo khoác”, Llamas nói. Đáp lại, bà Melania cười và nhấn mạnh: “Chiếc áo khoác”. Đây cũng là câu nói duy nhất của bà được hé lộ trong cuộc phỏng vấn.

Đoạn clip dài 45 giây kết thúc bằng câu hỏi về sai lầm lớn nhất mà bà từng mắc phải.

Cuộc phỏng vấn với ABC News là lần gần đây nhất đệ nhất phu nhân Mỹ chấp nhận trả lời phỏng vấn độc quyền với một dài truyền hình kể từ sau chương trình ‘Fox and Friends’ phát sóng vào tháng 6/2017.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Ainsley Earhardt cách đây hơn 1 năm, phu nhân của ông Trump đã tiết lộ về cuộc sống của gia đình bà trong Nhà Trắng. Phu nhân Melania Trump nói bà thích cuộc sống ở Washington và bận rộn tới nỗi bà không hề nhớ New York trong khi con trai Barron cũng đang dần thích nghi với Tòa Bạch Ốc.

Leave A Reply