Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng

Liên tiếp những câu hỏi khó được đặt ra cho đệ nhất phu nhân Mỹ trong cuộc vấn với ABC News, trong đó có nghi vấn ngoại tình của Tổng thống Trump.

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng
Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu lên tiếng trước tin đồn ngoại tình của chồng

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã thảo luận nhiều chủ đề từ chiếc áo khoác gây tranh cãi bà mặc hồi tháng 6, cho tới quan điểm về phong trào #MeToo cũng như cuộc sống hôn nhân hiện tại trong cuộc phỏng vấn được phát sóng độc quyền trên ABC News vào ngày 12/10 tới.

Trong một clip nhá hàng của nhà đài, người dẫn chương trình Llamas “cảnh báo” đệ nhất phu nhân Mỹ rằng bà sẽ phải đối mặt với những câu hỏi khó nhằn.

Người dẫn chương trình bắt đầu “tấn công” bà Melania khi nhắc rằng bà không phải là đệ nhất phu nhân đầu tiên phải đối phó với những tin đồn ngoại tình của chồng mình.

“Điều này có gây căng thẳng cho cuộc hôn nhân của bà không?”, Llamas hỏi.

Người dẫn chương trình sau đó đề cập tới #MeToo và đặt câu hỏi liệu phu nhân Tổng thống có phải là người ủng hộ phong trào này không.

Câu hỏi tiếp theo liên quan tới chiếc áo khoác gây tranh cãi mà đệ nhất phu nhân Mỹ mặc tới trại trẻ nhập cư hồi tháng 6 năm nay.

“Hãy nói về chiếc áo khoác”, Llamas nói. Đáp lại, bà Melania cười và nhấn mạnh: “Chiếc áo khoác”. Đây cũng là câu nói duy nhất của bà được hé lộ trong cuộc phỏng vấn.

Đoạn clip dài 45 giây kết thúc bằng câu hỏi về sai lầm lớn nhất mà bà từng mắc phải.

Cuộc phỏng vấn với ABC News là lần gần đây nhất đệ nhất phu nhân Mỹ chấp nhận trả lời phỏng vấn độc quyền với một dài truyền hình kể từ sau chương trình ‘Fox and Friends’ phát sóng vào tháng 6/2017.

Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Ainsley Earhardt cách đây hơn 1 năm, phu nhân của ông Trump đã tiết lộ về cuộc sống của gia đình bà trong Nhà Trắng. Phu nhân Melania Trump nói bà thích cuộc sống ở Washington và bận rộn tới nỗi bà không hề nhớ New York trong khi con trai Barron cũng đang dần thích nghi với Tòa Bạch Ốc.

*****
*****

Mỹ bắt nghi phạm chế bom 90 kg tấn công đúng ngày bầu cử

Một người Mỹ âm mưu tự chế thiết bị nổ 90 kg, đánh bom công viên quốc gia vào đúng ngày bầu cử.

Công viên quốc gia National Mall
Công viên quốc gia National Mall

Một người đàn ông New York bị cáo buộc sản xuất thiết bị nổ và âm mưu đánh bom liều chết tại công viên quốc gia National Mall ở Washington vào ngày bầu cử.

Nghi phạm là ông Paul Rosenfeld, 56 tuổi bị bắt ngày 9/10 sau khi Bộ Tư pháp Mỹ nhận được thông tin trình báo từ một người đàn ông giấu tên tại Pennsylvania cho biết Rosenfeld đã gửi tin nhắn và thư đe dọa chế tạo thiết bị nổ và kích hoạt vào ngày 6/11 nhằm thu hút sự chú ý của xã hội với niềm tin chính trị cực đoan của ông này về phương pháp chọn lựa quan chức chính phủ một cách ngẫu nhiên, không qua bầu cử.

Theo Văn phòng Chưởng lý Mỹ tại New York, hôm 9/10, Rosenfeld đang lái xe thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và thẩm vấn.

Theo lời khai với cảnh sát, Rosenfeld thừa nhận đã đặt hàng lượng lớn bột đen, một loại chất nổ chưa được xác định qua mạng và chuyển từ một địa điểm tại New Jersey về nhà ở Tappan, New York.

Nghi phạm cũng khai đã chế tạo bom với sức công phá đủ mạnh để anh ta có thể tự sát luôn trong lúc tấn công.

Lực lượng chức năng đã lục soát nhà Rosenfeld và phát hiện một thiết bị nổ nặng chừng 200 pound (90kg).

Rosenfeld bị cáo buộc vì tội sản xuất trái phép thiết bị hủy diệt, mua và vận chuyển thuốc nổ – mỗi tội tương đương mức phạt tối đa lên tới 10 năm tù .

Leave A Reply