Đóng hụi để chữa ung thư, đến ngày lấy tiền chủ hụi ‘mất mặt’

Theo thống kê chưa đầy đủ của người dân, hiện có khoảng 140 người đã đóng hụi cho bà T với số tiền lên đến hơn 7 tỷ đồng.

Ngày 9.11, bà Nguyễn Thị Kim Loan (trú tại số 73 đường Hoàng Văn Thụ, tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cho biết, hiện đã có gần 140 người đến nhờ bà đứng đơn tố cáo bà P.T.T.T (39 tuổi, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp) giật hụi.

Đóng hụi để chữa ung thư, đến ngày lấy tiền chủ hụi ‘mất mặt’
Đến sáng 9.11, vẫn còn nhiều người đến tìm bà Loan để nhờ đứng đơn tố cáo bà P.T.T.T.

Theo bà Loan, bà P.T.T.T hiện là người cầm cái nhiều nhóm hụi với số người tham gia rất đông, có thể lên đến hàng trăm người. Tuy nhiên đến ngày 4.11, một số người dân đến lấy tiền hụi thì không gặp bà P.T.T.T. Từ đó đến nay, bà P.T.T.T bỗng nhiên “mất mặt” không thể liên lạc được.

Nghi ngờ bà P.T.T.T giật hụi bỏ trốn, người dân đã nhờ bà Loan đứng ra làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra.

“Theo thống kê của tôi, đến sáng 9.11, nạn nhân của bà P.T.T.T đã lên đến 138 người với số tiền bị mất là hơn 7 tỷ đồng. Trong đó có một số người bị mất đến hơn nửa tỷ đồng” – bà Loan cho biết.

Đóng hụi để chữa ung thư, đến ngày lấy tiền chủ hụi ‘mất mặt’ 1
Theo bà Loan, thống kê đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân của bà P.T.T.T đã lên đến gần 140 người với số tiền bị mất khoảng hơn 7 tỷ đồng.

Cũng theo bà Loan, nhiều năm qua, bà P.T.T.T được người dân tại thị trấn Buôn Trấp tin tưởng chọn làm người đứng đầu đường dây hụi do bà này luôn chung chi tiền bạc sòng phẳng cho mọi người. Chính vì thế mà số người tham gia đóng hụi cho bà P.T.T.T ngày càng đông hơn. Bản thân bà Loan, trong năm nay cũng đã đóng cho bà P.T.T.T 250 triệu đồng.

“Mọi người muốn có một khoản tiền lớn để trang trải cho gia đình nên đã góp hụi cho bà P.T.T.T. Tùy vào hoàn cảnh, điều kiện mà người đóng góp có thể góp hàng ngày hoặc hàng tháng với số tiền thấp nhất là 100 ngàn/ngày. Với vai trò là người cầm cái, bà P.T.T.T không cần bỏ tiền nhưng vẫn được hưởng hoa hồng từ người tham gia” – bà Loan cho biết thêm.

Bà Đặng Thị Thu Hương (trú thị trấn Buôn Trấp, một người đang góp tiền hụi cho bà P.T.T.T) nói với chúng tôi trong nước mắt: “Tôi phát hiện mình bị ung thư vú vào cuối năm ngoái. Vì không có tiền để chữa bệnh nên tôi mới tham gia đóng hụi cho bà P.T.T.T. Mỗi ngày, từ số tiền buôn bán được, tôi đều phải trích ra 150 ngàn đồng để đóng hụi. Đến ngày 4.11, tôi đến nhà bà P.T.T.T lấy tiền để đi xạ trị thì không gặp được bà ấy, gọi điện cũng không được”.

Đóng hụi để chữa ung thư, đến ngày lấy tiền chủ hụi ‘mất mặt’ 3
Có người vì muốn có một khoản tiền để chữa bệnh ung thư, đã chắt chiu từng đồng để góp hụi cho bà P.T.T.T.

Chị Phạm Thị Minh Tuyền (26 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp) gần một năm qua cũng gom góp mỗi ngày 50 ngàn đồng để đóng cho bà P.T.T.T. “Em góp tiền để cuối năm lấy trang trải cho việc sinh con. Nhưng giờ bà P.T.T.T biến mất, mà vợ chồng em chẳng còn đồng bạc nào. Em thật sự không biết phải xoay xở đâu ra tiền để sinh con” – chị Tuyền rưng rức nói.

Sáng 9.11, trao đổi với PV Dân Việt , thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh – Trưởng Công an huyện Krông Ana – cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo bà P.T.T.T của người dân và đang cho xác minh.

“Chúng tôi vừa nhận đơn và bắt đầu xác minh nên vẫn chưa có thông tin gì cụ thể” – thượng tá Thanh nói.
>> Bất ngờ với công ty Yến sào Việt Nam đang là số 1 tại thị trường Mỹ? Xem ngay: mua yến sào ở Mỹ

Theo Danviet.vn

Leave A Reply