Hoa Kỳ cư xử với Triều Tiên ‘như không có chuyện gì xảy ra’

Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng Washington đang cư xử với Bình Nhưỡng “như không có gì xảy ra” sau khi Triều Tiên đe dọa hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với Hoa Kỳ, theo Fox News.

Hoa Kỳ cư xử với Triều Tiên ‘như không có chuyện gì xảy ra’
Hoa Kỳ cư xử với Triều Tiên ‘như không có chuyện gì xảy ra’

Ông Trump cho biết trong một cuộc họp tại phòng Bầu dục cùng Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: “Nếu hội nghị đó không diễn ra, tốt thôi, còn nếu nó diễn ra, tôi nghĩ rằng có một số điều lớn lao có thể xuất hiện”.

Tổng thống Trump dự kiến gặp ông Kim Jong Un vào này 12/6 tại Singapore.

Triều Tiên lập luận rằng họ cần vũ khí hạt nhân để bảo vệ an ninh của mình, và bày tỏ lo ngại về việc từ bỏ chương trình hạt nhân. Triều Tiên viện dẫn một ví dụ về cựu lãnh đạo Libya Muammar Qaddafi. Ông này đã chết dưới tay của các lực lượng nổi dậy trong một cuộc đảo chính` vào tháng 10/2011, sau khi từ bỏ chương trình hạt nhân vào những năm 2000.

Nhằm giải quyết mối lo ngại của Triều Tiên, Tổng thống Trump nói rằng nếu ông Kim chấp thuận phi hạt nhân hóa, “ông ấy sẽ được bảo vệ rất mạnh mẽ”. Tuy nhiên ông Trump cũng cảnh báo rằng thất bại trong việc thiết lập thỏa thuận hạt nhân có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Kim.

Ngoài việc đe dọa rút khỏi cuộc họp với ông Trump, Bắc Hàn đột ngột hủy bỏ cuộc họp với quan chức Hàn Quốc, lấy lý do là vì các cuộc tập trận chung của Mỹ – Nam Hàn.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Fox News)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Fox News)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White hôm thứ Năm cho biết lịch trình của các bài diễn tập quân sự không thay đổi. Bà Dana cho biết các bài diễn tập hàng năm có kế hoạch lâu dài, mang tính chất phòng thủ tự nhiên và đảm bảo sự sẵn sàng của các lực lượng Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Cuộc tập trận Max Thunder bắt đầu hôm thứ Hai và kết thúc vào ngày 25/5, với sự tham gia của các máy bay từ các cơ sở quân sự Hoa Kỳ. Năm ngoái, có khoảng 1.200 nhân viên Hoa Kỳ và khoảng 640 người Hàn Quốc tham gia vào cuộc diễn tập. Năm nay, số nhân sự tham gia là tương tự.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không thảo luận về vấn đề quân đội Mỹ tại Hàn Quốc trong cuộc họp với ông Kim.

Triệu Hằng

*****
*****

Người lạ tốt bụng trên chuyến bay ở Mỹ

Khi nữ hành khách bắt đầu run rẩy và bật khóc vì bị xúc phạm, một người đàn ông đã vỗ nhẹ vai cô và yêu cầu chuyển chỗ.

Người lạ tốt bụng trên chuyến bay ở Mỹ
Người lạ tốt bụng trên chuyến bay ở Mỹ

Oklahoma tới Illinois, Mỹ vào ngày 15/5. Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Savannah cho biết cô ngồi cạnh một người đàn ông 60 tuổi – người đã khiến cô trải qua những giây phút tổn thương không bao giờ muốn nhớ lại, News đưa tin ngày 17/5.

Savannah thường tự ti với cơ thể của mình, nên cô dễ dàng bật khóc khi ai đó nhắc đến vấn đề này và mang nó ra sỉ nhục. Ảnh: News.
Savannah thường tự ti với cơ thể của mình, nên cô dễ dàng bật khóc khi ai đó nhắc đến vấn đề này và mang nó ra sỉ nhục. Ảnh: News.

Khi ngồi cạnh nữ hành khách trẻ, người đàn ông bắt đầu sử dụng điện thoại và nhắn tin cho bạn bè. Do điện thoại của người này chỉ cách tầm nhìn của Savannah 30 cm và dùng phông chữ to, toàn bộ nội dung tin nhắn đều lọt vào mắt cô gái. Trong đó, người đàn ông kể với bạn rằng anh ta ngồi cạnh một cô gái béo.

Những dòng chữ khiến Savannah bị sốc. Đó cũng là điều mà cô thường nghĩ một cách tiêu cực về bản thân mình hàng ngày. Bất giác, cô gái trẻ rơi nước mắt. Trong lúc đợi máy bay cất cánh, Savannah ngồi lặng lẽ khóc và hy vọng người đàn ông sẽ không nói điều gì quá đáng, vì nếu sự việc xảy ra cô sẽ không kiềm chế được hành động của mình.

“Tôi đã rất đau đớn. Tôi không phải là người béo nhất trên máy bay, nhưng cũng không phải người gầy nhất. Vì mình mà người ngồi cạnh không cảm thấy thoải mái là một điều giống như ác mộng vậy”, cô gái trẻ chia sẻ.

Bài đăng trên Facebook của Savannah nhận được hơn 2.300 lượt yêu thích, an ủi và gần 1.000 lượt chia sẻ chỉ trong hai ngày. Ảnh: News
Bài đăng trên Facebook của Savannah nhận được hơn 2.300 lượt yêu thích, an ủi và gần 1.000 lượt chia sẻ chỉ trong hai ngày. Ảnh: News

Khi nhận được thông báo chuyến bay sẽ bị hoãn thêm ít phút, Savannah càng thêm tuyệt vọng và tiếp tục khóc trong im lặng. Cô cố gắng ngồi nép lại để không làm phiền ai.

10 phút sau, một chàng trai ngồi ở hàng ghế dưới bất ngờ vỗ lên vai người đã sỉ nhục Savannah trong tin nhắn và yêu cầu nói chuyện. Anh đề nghị đổi chỗ vì không chịu nổi khi biết người đàn ông lớn tuổi đã nhắn tin về Savannah.

Sau khi hai người đàn ông đổi chỗ cho nhau, chàng trai trẻ nhìn thấy Savannah khóc và an ủi cô. “Anh ấy nói rằng chỉ tình cờ đọc được tin nhắn của người đàn ông kia và cảm thấy khó chịu. Anh ấy nghĩ rằng mình cần làm điều gì đó”.

“Người hùng” của Savannah là Chase Irwin, một hành khách đến từ Nashville, Mỹ. Cô gái trẻ cảm ơn chàng trai vì anh đã chứng minh cho cô thấy rằng, trên đời này vẫn còn có nhiều người tốt.

Trả lời News Channel, Chase Irwin cho biết ban đầu anh định đợi chuyến bay kết thúc mới nói điều “phải trái” với người đàn ông kia. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng không thể để cô gái phải chịu đựng điều này suốt chuyến bay.

Nguồn: VnExpress.net

Leave A Reply