Kansas City: Bốn người thiệt mạng trong vụ giết người rồi tự sát

KANSAS CITY,Missouri (AP) – Một người đàn ông bắn chết mẹ của mình, chồng của mẹ, và một phụ nữ khác, trước khi quay súng tự tử bên trong căn nhà ở khu ngoại ô thành phố Kansas City. Người con gái của hung thủ chạy thoát khỏi căn nhà và gọi cảnh sát, theo giới hữu trách.

Kansas City: Bốn người thiệt mạng trong vụ giết người rồi tự sát
Kansas City: Bốn người thiệt mạng trong vụ giết người rồi tự sát

Cảnh sát trưởng quận Platte County, ông Mark Owen, nói rằng một thiếu nữ 14 tuổi gọi điện thoại cho họ vào tối Chủ Nhật ngày 10 Tháng Sáu để báo cáo về vụ nổ súng trong khu xóm giàu có bên ngoài thành phố Parkville, tiểu bang Missouri, nằm cách Kansas City chừng 10 dặm về phía Tây Bắc.

Cảnh sát trưởng Owen hôm Thứ Hai, 11 Tháng Sáu, nói rằng kẻ nổ súng là ông Douglas Pauling, 50 tuổi.

Các điều tra viên cho rằng ông Pauling bắn mẹ mình là bà Sharmalee Pauling, 73 tuổi; chồng của bà mẹ là ông Carl Deruyscher, 66 tuổi; và bà Margaret Girard, 49 tuổi. Thiếu nữ sống sót là con của bà Girard và ông Douglas Pauling, theo bản tin của tờ Kansas City Star.

Ông Carl Deruyscher, 66 tuổi, góa vợ và bà Sharmalee Pauling, 73 tuổi, góa chồng, chỉ vừa lập gia đình với nhau được hai tuần lễ.

Cảnh sát trưởng Owen hôm Thứ Hai chưa cho biết nguyên do vì sao có vụ nổ súng này.

Thiếu nữ sống sót quá hoảng kinh, không nhớ được địa chỉ căn nhà ở đâu, chỉ nói rằng người cha có súng và bắn cô cùng những người khác.

Khi toán cảnh sát võ trang đặc biệt SWAT tới nơi và tiến vào trong căn nhà thì chỉ thấy có bốn tử thi.

*****
*****

“Mỹ chỉ chấp nhận kết quả duy nhất cho hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên”

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định, Mỹ chỉ chấp nhận kết quả duy nhất của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đó là Triều Tiên phải giải trừ hạt nhân “hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AFP)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AFP)

Phát biểu với báo giới ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết, Mỹ sẵn sàng đảm bảo an ninh đặc biệt cho Triều Tiên để đạt được thỏa thuận giải trừ hạt nhân. “Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo họ hoàn toàn yên tâm rằng giải trừ hạt nhân không phải là một kết thúc tồi tệ, ngược lại, nó có thể mang tới tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn cho người dân Triều Tiên”, ông Pompeo nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh, giải trừ hạt nhân hoàn toàn là kết quả duy nhất Mỹ chấp nhận cho hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Mỹ sẽ duy trì trừng phạt Triều Tiên cho đến khi đạt được điều đó.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Pompeo không đề cập đến việc liệu Washington có xem xét rút quân khỏi bán đảo Triều Tiên hay không.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lịch sử vào sáng 12/6 tại Singapore. Nhà Trắng ngày 11/6 xác nhận, hai nhà lãnh đạo sẽ họp riêng ở phần đầu hội nghị mà chỉ có sự tham gia của các thông dịch viên. Ở phần sau, các trợ lý của hai bên mới bắt đầu tham gia vào. Cụ thể, phái đoàn Mỹ sẽ có thêm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và tiếp đến là Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Đại sứ Sung Kim và Giám đốc phụ trách châu Á của Hội đồng an ninh Nhà Trắng Matt Pottinger.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ lên máy bay về nước lúc 19h cùng ngày.

Leave A Reply