Mách bạn mẹo chiên cá giòn ngon không cưỡng lại được

Chiên cá nói riêng và chiên thực phẩm nói chung luôn là một cực hình đối với các bà nội trợ chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Để món cá chiên giòn thơm, không tróc thịt là điều vô cùng khó khăn. Việc chiên cá đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm có bà nội trợ nào chiên được chú cá đúng chuẩn. Vì thế bạn hãy nhanh chóng tham khảo những mẹo sau đây để loại sạch mối lo đó nhé!

Đối với một vài mẹ, việc chiên cá rất đáng sợ. Ví dụ như cá tanh, không khử được mùi. Bỏ cá vào chảo dầu bắn đầy mặt khiến các mẹ phải đeo khẩu trang đi là cả tuần hay đơn giản là nhà không có chảo chống dính, cá cứ dính sát vào chảo nát bấy khiến món cá ngon lành trở nên…không bắt mắt!

Cũng là một người làm bếp, em hiểu điều đó vô cùng nên hôm nay, em sẽ chia sẻ với các mẹ một chút kinh nghiệm khi thực hiện món cá chiên nha.

Mách bạn mẹo chiên cá giòn ngon không cưỡng lại được 1

Để bỏ mùi tanh của cá, sau khi làm sạch khoang bụng, rửa sạch, ngâm cá với một thìa muối khoảng 15 phút hoặc vắt cốt một trái chanh, thoa đều lên mình cá để 5 phút rồi rửa sạch. Cá sẽ không bị tanh nữa.

Đối với việc chiên cá bị bắn dầu, khi đổ dầu vào chảo, đợi dầu già, cho một vài hạt muối vào rồi cho cá đã ráo nước vào là được. Yên tâm sẽ không có bất cứ một giọt dầu nào dám xâm phạm dung nhan của bạn!

Mách bạn mẹo chiên cá giòn ngon không cưỡng lại được 2

Đối với việc chiên cá không lóc, bị bám vào chảo, các bạn có thể dùng vài chiêu như này:

– Cho muối vô là cá vừa không bắn dầu, vừa lóc.

– Đun thật nóng chảo, rồi lấy một lát gừng, thoa đều mặt chảo mới cho dầu vô, đợi dầu sôi già thì cho cá vô nhé.

Mách bạn mẹo chiên cá giòn ngon không cưỡng lại được 3

– Hoặc các bạn có thể dùng cách này, hơi “sang” một chút hi hi: đun chảo thật nóng rồi cho một tẹo rượu nho hoặc rượu nếp vô thì cá sẽ lóc.

Chúc các mẹ có món cá chiên ngon hoàn hảo mà không sợ ám ảnh bắn dầu, cá tanh hay không lóc nữa nha

Leave A Reply