Một ông ở Florida bắn chết 4 con tin, từ 1 đến 11 tuổi, rồi tự tử

ORLANDO, Florida (AP) – Một người đàn ông bắn một cảnh sát viên trước khi cố thủ trong căn nhà chung cư ở Orlando, Florida, rồi sau đó bắn chết bốn trẻ em mà hung thủ giữ làm con tin, trước khi tự tử, cơ quan công lực địa phương cho biết hôm Thứ Hai.

Một ông ở Florida bắn chết 4 con tin, từ 1 đến 11 tuổi, rồi tự tử
Một ông ở Florida bắn chết 4 con tin, từ 1 đến 11 tuổi, rồi tự tử

Ông John Mina, cảnh sát trưởng Orlando, nói tại một cuộc họp báo là cảnh sát tìm thấy ông Gary Wayne Lindsey Jr. chết trong tủ quần áo, khi nhân viên công lực bước vào nhà, sau gần 24 giờ đối đầu giữa hai bên.

Ông Mina nói các cảnh sát viên tìm cách đưa cho ông Lindsey một điện thoại để liên lạc thương thuyết, và thấy một trong bốn trẻ em này bị giết.

Vào lúc 9 giờ tối Chủ Nhật, cảnh sát phải ập vào, hy vọng cứu sống những con tin khác, nhưng tất cả đã chết.

Các trẻ em này từ 1 tới 11 tuổi, ông Mina nói.

Nhật báo The Orlando Sentinel tường thuật rằng có hai nạn nhân là con của ông Lindsey, còn hai em còn lại là con của bạn gái ông, người gọi báo cảnh sát.

Ban đầu, cảnh sát đến nơi, sau khi được báo cáo có bạo động gia đình và có tiếng súng nổ, cảnh sát cho biết.

Khi đến nơi, cảnh sát viên Kevin Valencia bị bắn, đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, ông Mina nói.

Hồ sơ tòa cho thấy, ông Lindsey, 35 tuổi, có nhiều tiến án, bao gồm đốt nhà, đánh người, và ăn cắp.

Ông đang bị quản chế sau khi bị kết tội đốt nhà.

*****
*****

Rắn lớn chui vào bồn cầu một căn nhà ở Texas

BEE COUNTY, Texas (NV) — Một nữ cảnh sát viên ở Texas đến giải cứu hai cha con, khi có một con rắn lớn bò ra từ bồn cầu khi họ đang ở trong phòng vệ sinh.

Rắn lớn chui vào bồn cầu một căn nhà ở Texas
Rắn lớn chui vào bồn cầu một căn nhà ở Texas

Ông Wade Vielock đang đang chùi rửa phòng tắm ở căn nhà tại quận Bee County thì đứa con trai 6 tuổi của ông la hoảng, cho biết có con rắn bò ra từ bồn cầu.

“Tôi quay lại phía sau lưng thì thấy con rắn đã bò ra ngoài được chừng 3 feet, tiến về phía cửa sổ. Tôi sợ điếng hồn, coi như giảm thọ ít nhất là sáu năm,” ông Vielock cho đài truyền hình KSAT-TV hay.

Nữ cảnh sát viên Bee County, cô Lindsay Scotten, sau khi được báo cáo, đã đến căn nhà và dùng tay không bắt đem ra.

Hình ảnh đưa lên trang Facebook của sở cảnh sát cho thấy cảnh sát viên Scotten nắm lấy con rắn lớn, loại indigo, không có nọc độc, theo bản tin UPI.

Ông Vielock nói “Người cảnh sát viên nói với tôi cô ta không dám giết con gián, nhưng sẵn sàng nắm bắt con rắn. Tôi nói với cô ta rằng khi nào cần cô cứ gọi tôi, tôi sẽ đến giết hết các con gián, miễn là cô đưa dùm con rắn ra khỏi nhà tôi,” cũng theo UPI.

Leave A Reply