Mỹ lại thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III

Quân đội Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III.

Một cuộc thử nghiệm tên lửa Minuteman III
Một cuộc thử nghiệm tên lửa Minuteman III

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin, Không quân Hoa Kỳ vừa tiến hành cuộc thử nghiệm mới nhất, tiếp theo đối với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III.

Trước đó, vào ngày 26/4, Không quân Mỹ cũng đã phóng thành công tên lửa Minuteman III đầu tiên trong năm 2018.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, quân đội Mỹ đã dừng 1 vụ phóng Minuteman III từ căn cứ Vandenberg ở miền nam California vì hiện tượng đánh giá khả năng có thể đối mặt với các diễn biến bất thường khi thử.

Theo kênh truyền hình CBS, vụ phóng tên lửa tiếp theo diễn ra vào chiều tối ngày thứ 6/11 (theo giờ Mỹ) từ căn cứ Vandenberg.

Tên lửa khi phóng đi không được trang bị đầu đạn. Quá trình phóng được thực hiện thành công, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu giả định.

*****
*****

Xiaomi sẽ tổ chức ‘bữa tiệc’ sự kiện lớn ở New York vào tháng 12

Thông tin nóng hổi mà Xiaomi vừa công bố khiến nhiều tín đồ công nghệ ngạc nhiên.

Được xác nhận thông qua trang Reddit, Xiaomi thông báo họ sẽ tổ chức một sự kiện ở New York vào ngày 8/12 tới. Địa điểm chính xác của sự kiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng thương hiệu Trung Quốc này tuyên bố đó sẽ là “bữa tiệc lớn nhất”.

Xiaomi sẽ tổ chức ‘bữa tiệc’ sự kiện lớn ở New York vào tháng 12
Xiaomi sẽ tổ chức ‘bữa tiệc’ sự kiện lớn ở New York vào tháng 12

Tại sự kiện này, Xiaomi cho biết sẽ giới thiệu thêm một loạt các sản phẩm “mới nhất và tuyệt vời nhất”, trong khi những người tham dự sự kiện này cũng sẽ được gặp gỡ một số khách mời đặc biệt và các “nhân vật nổi tiếng”.

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa xác nhận rằng sự kiện này có liên quan đến điện thoại thông minh hay không, nhưng đó sẽ là một số dòng sản phẩm mới có tác động lớn đến thị trường Mỹ.

Xiaomi hiện chỉ bán một vài sản phẩm như xe tay ga điện, ứng dụng ngân hàng điện tử và một dòng tai nghe không dây.

Điều đáng chú ý khác, Xiaomi sẽ tổ chức một sự kiện tương tự ở Anh vào tuần này, nơi họ dự kiến sẽ công bố điện thoại Mi 8 Pro và mở cửa hàng đầu tiên.

*****
*****

Giá dầu châu Á hạ sau khi Mỹ “nới lỏng” lệnh trừng phạt Iran​

Phiên giao dịch ngày 6/11, giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á giữa bối cảnh Mỹ quyết định tạm miễn áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Iran đối với một số khách hàng chính của quốc gia Hồi giáo này.

Giá dầu hạ tại thị trường châu Á. Ảnh: reuters
Giá dầu hạ tại thị trường châu Á. Ảnh: reuters

Ngoài ra, những lo ngại về nguy cơ giảm tốc của kinh tế thế giới có thể kìm hãm đà tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ cũng góp phần khiến giá dầu giảm.

Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn đứng ở mức 62,90 USD/thùng, giảm 20 xu Mỹ (0,3%) so với phiên trước đó. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 47 xu Mỹ (0,6%), xuống 72,70 USD/thùng.

Giới phân tích cho biết, những đồn đoán về kịch bản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc trong những tháng tới đang đè nặng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Trong khi đó, quan ngại về việc nới lỏng nguồn cung ngày càng gia tăng khi Mỹ quyết định miễn áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Iran đối với bảy nước là Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cũng nằm trong danh sách được phép tiếp tục mua dầu từ Iran.

Sự suy yếu của các đồng tiền mới nổi đang tạp sức ép lên đà tăng trưởng kinh tế tại châu Á, bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc. Cùng lúc đó, căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đe dọa tới triển vọng tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mặc dù xuất khẩu dầu mỏ của Iran có thể giảm xuống khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2018, song các nhà giao dịch và giới phân tích dự báo con số này sẽ tăng trở lại trong tháng 12 tới, do một số nhà nhập khẩu sử dụng quyền miễn trừ của họ để tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran. Ngoài ra, nguồn cung dầu toàn cầu có xu hướng tiếp tục đầy lên, bất chấp lệnh trừng phạt Iran của Mỹ, bởi sản lượng dầu mỏ của Nga, Mỹ và Saudi Arabia không ngừng tăng. Tổng sản lượng của ba nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới này lần đầu tiên đạt trên 33 triệu thùng/ngày trong tháng 10/2018, tương đương hơn 1/3 tổng lượng tiêu thụ dầu mỏ của toàn thế giới, hiện ở mức gần 100 triệu thùng/ngày.

Leave A Reply