Mỹ: Phát hiện hàng chục ngôi mộ tại ngôi trường khét tiếng bạo hành trẻ em

Hơn 27 ngôi mộ đã được phát hiện khi đội công nhân thi công tại khu đất gần một trường học cải tạo dành cho nam sinh vốn rất tai tiếng về việc ngược đãi và sát hại trẻ em tại bang Florida.

Các công nhân được thuê dọn dẹp một bãi chứa phế thải nhiên liệu thì phát hiện những “vật khả nghi” được chôn gần trường nam sinh Dozier, bang Florida, Mỹ.

Trong lịch sử 111 năm của mình, trường Dozier từng không ít lần dính phải tai tiếng vì bạo hành và thậm chí là sát hại trẻ em. Đây từng là một trong những cơ sở giáo dục, cải tạo trẻ em lớn nhất tại Mỹ trước khi bị đóng cửa vào năm 2011.

Các thanh kim loại đánh dấu các ngôi mộ được phát hiện trong khuôn viên trường Dozier trước đó.
Các thanh kim loại đánh dấu các ngôi mộ được phát hiện trong khuôn viên trường Dozier trước đó.

Nếu được xác minh, phát hiện mới nhất này sẽ đưa tổng số ngôi mộ được phát hiện gần khuôn viên nhà trường lên tới con số 82. Các nhà điều tra cho rằng con số có thể lớn hơn, khoảng 100 trẻ em đã thiệt mạng tại ngôi trường này.

Báo Tampa Bay Times có trụ sở tại Florida đưa tin những ngôi mộ này được chôn không theo một hình mẫu khuôn khổ nào cả. Điều này cho thấy các ngôi mộ có thể đã được chôn tại đây một cách bí mật.

Tòa nhà nơi rất nhiều cựu học sinh khẳng định bị đánh đập và cưỡng hiếp.
Tòa nhà nơi rất nhiều cựu học sinh khẳng định bị đánh đập và cưỡng hiếp.

Công ty New South Associates – nhà thầu chịu trách nhiệm thi công dọn dẹp tại khu vực, cho biết hiện nơi đây được coi như một nghĩa địa cho tới khi có thêm thông tin điều tra.

Thống đốc Florida Ron DeSantis yêu cầu các quan chức của bang làm mọi cách để tìm hiểu rõ ràng về những vật khả nghi được phát hiện.

Khung cảnh đổ nát trong một ký túc xá của ngôi trường.
Khung cảnh đổ nát trong một ký túc xá của ngôi trường.

Vào những năm 2000, một nhóm cựu học sinh của nhà trường đưa việc bị nhà trường ngược đãi ra trước công chúng.

“Chúng tôi đang cố gắng nói với bang Florida rằng còn có nhiều thi thể khác ở đó trong một thời gian dài”, cựu học sinh Bryant Middleton cho biết.

Một cựu học sinh khác là Terry Burns khẳng định: “Nếu họ tìm kiếm trên toàn khuôn viên, tôi đảm bảo họ sẽ tìm thấy thêm từ 200-300 thi thể khác của các cậu bé bị chôn vùi ở đây”.

Leave A Reply