Ngắm vườn rau xanh thuần Việt tại nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ

Nghe ca sỹ Hương Lan chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ mới thấy là quan trọng không phải bạn sống ở đâu mà chỉ cần tâm hồn luôn hướng về quê hương thì sẽ luôn giữ được nét thuần Việt nơi đất người

Ca sĩ Hương Lan có sở thích làm vườn, trồng rau và hoa trái. Vì thế, trong khuôn viên ngôi nhà ở thành phố Westminter, khu quận Cam, phía Nam bang California, chị dành ra khoảng không gian rộng rãi để trồng những loại cây yêu thích. Những lúc có thời gian rảnh, chị thường cùng người thân tổ chức tiệc nướng ngoài vườn.

Ngắm vườn rau xanh thuần Việt tại nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ 1

Ở Mỹ nhiều năm nhưng vườn nhà chị luôn đầy đủ các loại rau Việt như rau lang, mồng tơi, rau ngót, cà chua, bầu, bí xanh…

Ngoài rau ăn hàng ngày, chị còn trồng thêm các loại rau thơm như tía tô, húng quế, rau dăm, húng lủi, ớt…

Ngắm vườn rau xanh thuần Việt tại nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ 2

Không chỉ rau và gia vị, vườn nhà nữ ca sĩ cũng có nhiều loại cây ăn quả như nhãn, đu đủ, chuối, mãng cầu ta, mãng cầu xiêm.

Khí hậu ở bang California tốt và thích hợp cho việc trồng trọt. Mùa đông không quá lạnh nên cây trồng phát triển thuận lợi. Cộng đồng người Việt ở quận Cam đông nên khi muốn trồng cây gì đặc biệt, chị chỉ cần sang nhà bạn xin cây giống.

Ngắm vườn rau xanh thuần Việt tại nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ 3

Theo Hương Lan, để có đủ các loại, chị và ông xã đi “thu gom” hết hơn hai tháng.

Hương Lan cho hay, chị thường đi hát vào cuối tuần, còn trong tuần bận thu âm. Chị có thói quen đi ngủ sớm để giữ sức khỏe và sáng dậy sớm quét dọn nhà cửa, tưới cây, hái rau.

Ngắm vườn rau xanh thuần Việt tại nhà ca sĩ Hương Lan ở Mỹ 4

Mỗi khi chị bận lịch diễn, ông xã sẽ giúp chăm sóc vườn.

Vườn nhiều cây nên sáng nào đàn chim cũng bay tới ríu rít. Hàng sáng, vợ chồng chị cùng tưới cây, sau đó nhâm nhi cà phê rồi ăn sáng và ngắm vườn.

“Tôi thích cuộc sống đơn giản và bình an như vậy: Một căn nhà nhỏ, có vườn rau, nấu những món ăn Việt”, ca sĩ Hương Lan nói.

Leave A Reply