Người dẫn chương trình Mỹ gây tranh cãi khi nói không rửa tay suốt 10 năm

Pete Hegseth cho hay ông không rửa tay vì tin rằng vi khuẩn không có thật.

Người dẫn chương trình Pete Hegseth. Ảnh: BBC
Người dẫn chương trình Pete Hegseth. Ảnh: BBC

Chia sẻ trên chương trình “Fox and Friends” hôm 10/2, nam MC Pete Hegseth nói rằng 10 năm nay ông không rửa tay và không e sợ các vi sinh vật truyền bệnh bởi chúng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

“Tôi tự tiêm chủng”, BBC dẫn lời người dẫn chương trình từng tốt nghiệp đại học Harvard và Princeton, nói. “Vi khuẩn là thứ không có thật. Tôi không thể nhìn thấy chúng, do đó chúng không có thật”.

Hegseth nhắc đến chuyện rửa tay khi đang trò chuyện về một miếng pizza thừa không được bảo quản trong tủ lạnh và cho hay mình không thấy có vấn đề gì với việc ăn nó. “Tôi thực sự chẳng bao giờ rửa tay”, Hegseth nói.

Phát ngôn của nam MC Fox News nhanh chóng nhận được những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

“Việc học ở Harvard và Princeton dường như là minh chứng cho trình độ học vấn nhưng rõ ràng không phải vậy”, một người bình luận.

“Không rửa tay 10 năm với tôi là một sự xem thường sức khỏe của người khác”, người khác nhận xét.

Tuy nhiên, một số người cũng nhấn mạnh rằng việc quá ám ảnh với vệ sinh cũng là một điều không tốt và có thể làm giảm khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể với vi khuẩn.

Hegseth sau đó giải thích rằng ông chỉ định đùa.

“Chúng ta sống trong một xã hội nơi mọi người bước đi với những chai nước khử trùng tay trong túi và họ vệ sinh 19.000 lần một ngày cứ như thể điều đó sẽ cứu mạng họ”, ông nói. “Tôi cũng chăm sóc bản thân nhưng tôi không phải lúc nào cũng ám ảnh về mọi thứ như thế”.

Về phản ứng của công chúng, Hegseth cho hay ông thấy buồn cười khi mọi người hiểu phát ngôn trên “theo nghĩa đen và quá nghiêm trọng” đến mức khiến “đầu họ nổ tung”.

Tổng thống Donald Trump, người có nhiều cuộc phỏng vấn với Fox nhất trong số các kênh truyền hình lớn, từng thừa nhận ông mắc hội chứng sợ vi khuẩn.

Trong cuốn sách năm 1997 “The Art of the Comeback”, ông viết rằng một trong những lời nguyền của xã hội Mỹ chính là hành động bắt tay. Ông cho biết mình cảm thấy khỏe hơn sau khi rửa tay thật kỹ và sẽ rửa tay nhiều nhất có thể.

Leave A Reply