Sẩy thai, phải cắt tứ chi…

Tỉnh dậy sau hai tuần hôn mê, người phụ nữ Mỹ bị sẩy thai, hoại tử tứ chi do cổ tử cung yếu khiến nhiễm trùng huyết nặng.

Kayleigh Ferguson-Walker, 32 tuổi, đang mang thai tháng thứ 6 thì đột nhiên có các triệu chứng giống bị cúm. Cô lập tức được chồng đưa tới bệnh viện gần nhà họ ở thành phố Naples, bang Florida. Tại đây, sức khỏe của bà mẹ một con tồi tệ nhanh chóng.

Nhịp tim và huyết áp của Kayleigh tăng nhanh, có dấu hiệu suy thận. Các bác sĩ lúc này kích đẻ với hy vọng sẽ cứu đứa bé trong bụng cô nhưng không thành công. Sau đó, họ để Kayleigh hôn mê tạm thời trong hai tuần để cố gắng điều trị cho cô trong tình huống khẩn cấp này.

Kayleigh Ferguson-Walker cười lạc quan dù tay chân đều bị cắt cụt hồi năm 2017. Ảnh: GoFundMe.
Kayleigh Ferguson-Walker cười lạc quan dù tay chân đều bị cắt cụt hồi năm 2017. Ảnh: GoFundMe.

Lúc tỉnh dậy, bà mẹ một con thấy hai tay và chân mình tím đen vì hoại tử, đồng nghĩa với việc các mô đều đã chết vì thiếu tuần hoàn máu.

“Lúc đó, tôi chẳng khác gì quả bóng nước cả”, Kayleigh kể lại trải nghiệm kinh hoàng hồi tháng 3/2017.

Sau khi được chuyển ra khỏi khu chăm sóc tích cực, Kayleigh được đưa tới một cơ sở y tế khác, nơi các bác sĩ thông báo cô sẽ phải cắt bỏ tứ chi mới giữ được tính mạng. Mặc dù người thân trong gia đình đều phản đối, Kayleigh nhanh chóng đồng ý và giải thích: “Tôi muốn nhìn thấy con mình trưởng thành. Vì thế tôi chấp nhận sự thật rằng họ cần phải làm việc đó”.

Các chuyên gia y tế tin Kayleigh bị yếu cổ tử cung, một tình trạng xảy ra khi áp lực do đứa bé trong bụng ngày càng lớn chèn lên, khiến cổ tử cung mở sớm. Tình trạng này có thể khiến trẻ sinh non hoặc sẩy thai, đồng thời tăng nguy cơ nhiễm trùng huyết ở người mẹ.

Kayleigh hạnh phúc vì vẫn còn sống, có chồng và gia đình ở bên động viên, khích lệ. Ảnh: Fundly.
Kayleigh hạnh phúc vì vẫn còn sống, có chồng và gia đình ở bên động viên, khích lệ. Ảnh: Fundly.

Kayleigh hiện sử dụng xe lăn để đi lại, nhưng cô luôn mong muốn sẽ sớm trở thành một người độc lập như trước. Cô muốn sẽ có thể tự lái xe, tắm gội, và tìm cho mình một công việc. Hiện Kayleigh tự ăn uống, trang điểm, chải tóc và đi loanh quanh trong nhà trên xe lăn với bàn tay giả bên trái.

Kayleigh cũng tiết lộ cô quyết tâm không khuất phục trước số phận.

“Từ năm 2017, tôi xem đây là cách sống mới của mình. Tôi không muốn những khuyết tật trên cơ thể là điều gì đó mình không thể sống cùng hay khó vượt qua. Chiến thắng vẫn đang ở bên tôi. Tôi vẫn có một gia đình, được làm vợ và làm mẹ”, Kayleigh lạc quan nói.

Leave A Reply