Thành phố Mỹ trả 15 triệu USD cho người đi bộ bị ôtô đâm

Chính quyền Los Angeles chấp nhận trả khoản tiền lớn nhằm kết thúc cuộc chiến pháp lý do một người đàn ông khởi kiện từ bốn năm trước. Chính quyền Los Angeles chấp nhận trả khoản tiền lớn nhằm kết thúc cuộc chiến pháp lý do một người đàn ông khởi kiện từ bốn năm trước.

John Leopold Victoria đang sang đường trên đại lộ Franklin, ở đúng chỗ vạch kẻ cho người đi bộ thì bị một chiếc ôtô đâm trúng. Tai nạn xảy ra vào tháng 11/2013 khiến Victoria hôn mê vài tháng liền và bị tổn thương não vĩnh viễn, theo Los Angeles Times.

Nạn nhân và mẹ sau đó đâm đơn kiện cả tài xế kia lẫn chính quyền thành phố, cáo buộc rằng giao lộ được thiết kế kém và luật giao thông không được thực thi nghiêm túc. Trong đơn kiện, luật sư của Victoria cho rằng các tín hiệu cảnh báo và vạch kẻ đường dành cho người đi bộ bị che khuất hoặc “nằm sai chỗ”, và khu vực này có cả một “lịch sử tai nạn”.

Thành phố Mỹ trả 15 triệu USD cho người đi bộ bị ôtô đâm
Một điểm giao cắt trên đại lộ Franklin. Ảnh: Google Maps.

Văn phòng luật sư của thành phố hiện từ chối bình luận về vụ việc. Trong đơn kiện ngược lại cách đây hai năm, thành phố cáo buộc, rằng thiệt hại “được gây ra và có phần từ sự cẩu thả của những người khác”, và rằng Victoria “biết và hiểu mức độ nguy hiểm có thể xảy ra”.

Hội đồng thành phố Los Angeles chấp thuận trả 15 triệu USD sau cuộc gặp kín vào ngày 11/9. Khoản tiền sẽ được thanh toán dần trong 3 năm và được dùng để trả chi phí chăm sóc 24/7 cho Victoria, người hiện giờ là “một đứa trẻ trong cơ thể người lớn”, theo một luật sư đại diện.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng đảm bảo việc chỉnh sửa chỗ đi bộ trên đại lộ Franklin cho an toàn hơn, dù việc thay đổi này không nằm trong thỏa thuận.

Los Angeles từng phải đối mặt với những vụ dàn xếp đắt đỏ liên quan tới những thương vong trên đường. Tuần trước, Hội đồng thành phố vừa phê chuẩn khoản tiền 7,5 triệu USD để chấm dứt một vụ kiện do một người đi xe đạp đâm đơn lên tòa án sau khi bị liệt toàn thân. Nạn nhân gặp nạn khi bánh trước xe đạp vấp phải một chỗ gồ trên mặt đường do rễ cây trồi lên. Còn đầu tháng 10, thành phố cũng đồng ý trả 6,5 triệu USD cho một người đi xe đạp khác bị đa chấn thương sau khi đâm trúng ổ gà.

>> Đằng sau thảm kịch gia đình: Chồng đâm, chém chết mẹ vợ và vợ ở Houston

Mỹ Anh 

Leave A Reply