Tiêu diệt thủ phạm xả súng làm 11 người chết tại California

Cảnh sát Mỹ cho biết thủ phạm vụ xả súng tại một quán bar ở bang California vào tối 7/11 (theo giờ địa phương) đã bị tiêu diệt.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Thousand Oaks, California (Mỹ). Ảnh: ABC/TTXVN
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Thousand Oaks, California (Mỹ). Ảnh: ABC/TTXVN

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura xác nhận vụ xả súng đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, và thủ phạm đã bị bắn hạ tại khu dân cư ngoại ô thành phố Thousand Oaks.

Trước đó, truyền thông đưa tin một vụ xả súng đã xảy ra tại quán Borderline Bar & Grill ở thành phố Thousand Oaks, hạt Ventura, thuộc khu vực Nam California.

Theo lời nhân chứng, kẻ tấn công đã ném lựu đạn khói vào đám đông trước khi xả súng. Lực lượng an ninh sau đó đã xuất hiện, đấu súng với nghi phạm và 1 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát cho biết ít nhất 30 phát súng đã được bắn ra tại quán Borderline Bar & Grill nằm cách thành phố Los Angeles 64km về phía Tây này. Quán Borderline thường tổ chức các đêm nhạc và là nơi sinh viên thường hay lui tới.

*****
*****

Thị trưởng thành phố của Mỹ bị sát hại tại Afghanistan

Quân nhân Mỹ vừa thiệt mạng trong một vụ tấn công tại Kabul, Afghanistan được xác định là Brent Taylor, một thị trưởng đến từ bang Utah, sự việc đang gây sốc cho rất nhiều người tại Mỹ.

Thị trưởng, quân nhân Mỹ Brent Taylor, người vừa thiệt mạng tại Afghanistan. Ảnh Facebook/RT.
Thị trưởng, quân nhân Mỹ Brent Taylor, người vừa thiệt mạng tại Afghanistan. Ảnh Facebook/RT.

Thiếu tá Brent Taylor, thị trưởng của thành phố North Ogden, Utah, đã được huy động đến Afghanistan cùng với lực lượng Vệ binh Quốc gia hồi đầu năm nay. Đây là chuyến đi thứ tư của Taylor, cha của bảy người con, đến Afghanistan và dự kiến kéo dài trong một năm, theo RT.

Taylor bị bắn hạ trong một “trận đấu nội bộ” tại Kabul hôm 2-11 vừa qua. Người đã bắn Taylor được cho là một sĩ quan trong lực lượng Quốc phòng và An ninh của Afghanistan, người mà Taylor đang đào tạo và tư vấn. Người này đã cố gắng bắn thương một sĩ quan Mỹ khác, trước khi bị lực lượng của Afghanistan bắn hạ.

Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các “vụ tấn công, sát hại nội bộ”, tiến hành bởi các thành viên của lực lượng Afghanistan đang được quân Mỹ và liên minh đào tạo, hướng dẫn. Hai tuần trước đó, một sĩ quan của NATO cũng đã thiệt mạng trong một vụ việc tương tự xảy ra tại tỉnh miền Tây Herat. Ngày 3-9 vừa qua, một sự cố khác cũng đã xảy ra tại tỉnh Logar.

Những vụ việc như thế này đang trở thành một mối đe dọa, cướp đi sinh mạng của nhiều sĩ quan, trong đó đỉnh điểm là những năm 2010-2012, và dường như vẫn chưa có hồi kết.

Quân đội Mỹ và NATO có mặt tại Afghanistan từ năm 2001, hơn 2.200 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong thời gian này. Mặc dù các hoạt động chiến đấu đã tạm ngưng từ năm 2014, một số quân của NATO vẫn còn hiện diện tại đây và hiện, chưa có bất kỳ một lịch trình cụ thể nào cho việc rút quân.

Leave A Reply