Trump bối rối khi Macron nói tiếng Pháp

Trump tỏ ra bất ngờ và khen ngợi tiếng Pháp của Macron khi hai người gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh NATO.

Trump bối rối khi Macron nói tiếng Pháp
Trump bối rối khi Macron nói tiếng Pháp

Tổng thống Pháp phát biểu mở đầu họp báo tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussel hôm qua. Nguồn: Nhà Trắng.

Sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu mở đầu cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels, Bỉ, hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo không khí vui vẻ bằng cách khen ngợi tiếng Pháp của người đồng cấp, theo Hill.

“Nghe hay thật. Tôi không biết ông ấy nói gì, nhưng bài phát biểu nghe thật tuyệt vời”, Trump nói đùa với các phóng viên.

“Tôi chỉ nhắc mọi người rằng gần một năm trước ông và phu nhân đã có mặt tại Paris vào Ngày Bastille”, Macron cười và đáp lại bằng tiếng Anh, nói tới sự kiện Trump và phu nhân Melania đến thủ đô của Pháp vào ngày 14/7/2017 để dự lễ kỷ niệm quốc khánh nước này.

“Tới nay chúng ta đã hợp tác được 12 tháng, đưa ra một số quyết định tuyệt vời, và chúng ta sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau”, Tổng thống Pháp nói thêm.

Trước đó Trump đã chỉ trích NATO xung quanh thỏa thuận về đường ống dẫn khí đốt giữa Đức và Nga, đồng thời tuyên bố Berlin “hoàn toàn bị kiểm soát và là tù nhân” của Moskva. Khi được hỏi liệu ông có đồng tình với quan điểm của Trump hay không, Macron cười và nói rằng “Chúng tôi hợp tác với nhau”.

Trump và Macron từng xây dựng mối quan hệ gần gũi, nhưng gần đây lại mâu thuẫn do Mỹ áp thuế nhập khẩu mới đối với các sản phẩm của Liên minh châu Âu. Một nguồn tin của CNN tiết lộ cuộc điện đàm tháng trước giữa Trump và Macron “thực sự tồi tệ và khủng khiếp”.

“Macron nghĩ rằng ông ấy có thể bày tỏ quan điểm nhờ quan hệ giữa hai người, nhưng Trump không chịu được việc bị chỉ trích như thế”, nguồn tin nói. Hồi đầu tháng 6, Tổng thống Pháp cũng cảnh báo Mỹ có thể bị loại khỏi G7 nếu chính quyền Trump tiếp tục những động thái “đơn phương và bất hợp pháp”.

*****
*****

Bị bệnh trầm cảm, mẹ trấn nước chết hai con rồi treo cổ tự tử

REEDLEY, California (NV) — Một người mẹ ở vùng Trung California, bị bệnh trầm cảm, đã trấn nước chết hai đứa con nhỏ trong bồn tắm rồi sau đó treo cổ tự tử, theo thông báo của cảnh sát hôm Thứ Tư ngày 11 Tháng Bảy.

Bị bệnh trầm cảm, mẹ trấn nước chết hai con rồi treo cổ tự tử
Bị bệnh trầm cảm, mẹ trấn nước chết hai con rồi treo cổ tự tử

Giới chức sở cảnh sát Reedley nói với đài truyền hình Fox 26 ở Fresno rằng người chồng của bà Vera Lucia Diaz Nunez, 32 tuổi, phải đưa xác hai đứa con là Octavio Farfan Diaz, 4 tuổi, và Miranda Faran Diaz, 21 tháng, ra khỏi bồn tắm khi đi làm về lúc tối Thứ Hai.

Bà Nunez được tìm thấy treo cổ chết tại phòng ngủ cạnh đó. Theo bản báo cáo, người chồng đem vợ xuống, đặt nằm dài trên sàn nhà, trước khi cảnh sát tới nơi.

Trung úy Marc Ediger thuộc sở cảnh sát Reedley xác nhận với báo Fresno Bee rằng họ được gọi tới căn chúng cư với lý do có người cần cứu cấp.

Nhân viên cảnh sát thấy cả ba đều không còn thở và xác nhận họ đã qua đời, cũng theo báo cáo.

Cảnh sát kết luận đầy là trường hợp giết người rồi tự tử.

Cảnh sát trưởng Reedley, ông Joe Garza, nói không có chỉ dấu gì cho thấy có súng nổ và cũng không có vết dao đâm. Ông cũng cho biết kết quả khám nghiệm sơ khởi không thấy có vết thương gì trên thi thể các nạn nhân.

Các điều tra viên cũng khám phá là bà Vera bị mắc bệnh trầm cảm thời gian gần đây.

Cảnh sát trưởng Garza nói gia đình này mới dọn về Reedley, nằm cách Los Angeles chừng 205 dặm về phía Bắc.

Ông cũng cho biết không có nghi can nào khác trong vụ này và người chồng đang rất đau khổ.

Leave A Reply