Xả súng Las Vegas: Tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, chiều ngày 03.10.2017 (theo giờ địa phương), cộng đồng người Việt Nam tại Las Vegas thông báo xác định được 01 nạn nhân là người Việt Nam định cư tại Mỹ bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại buổi biểu diễn ca nhạc đêm ngày 01.10.2017, tại Las Vegas, Mỹ.

Chân dung cô gái bị tử nạn trong vụ xả súng tại Las Vegas.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên là Michelle Võ, sinh sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiến hành xác định quốc tịch Việt Nam của nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

Trước đó, ngày 02.10.2017, ngay sau khi xảy ra vụ xả súng, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 02 số điện thoại đường dây nóng (+1-202-716-8666 và +1-202-368-2265) đăng trên trang web chính thức của Đại sứ quán (www.vietnamembassy-usa.org) để kịp thời hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đề nghị cung cấp thông tin nếu phát hiện có nạn nhân là công dân Việt Nam để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khẩn cấp.

Chân dung nạn nhân gốc Việt chết trong vụ xả súng Las Vegas

Hiếm người hiến máu hai tuần một lần, nhưng Michelle Võ lại là người như vậy. Người phụ nữ gốc Việt, 32 tuổi này là một trong số 59 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas.

Cô gái xinh đẹp này đã hào hứng đến tham gia đêm hội âm nhạc tại Las Vegas, trong niềm vui được thưởng thức những ca khúc tuyệt vời, cô không thể ngờ rằng mình đã chết không lý do.

Mechelle Võ là một cô gái gốc Việt, dù ở Mỹ nhưng cô vẫn nói tiếng Việt rất thông thạo. Cô tốt nghiệp trường Trung học Independence ở San Jose vào năm 2003. Michelle Võ được biết là một cô gái ngọt ngào với nụ cười tươi tắn xinh đẹp.

Theo thông tin từ tờ báo Las Vegas Now, đại diện phòng thương mại LAX Coastal ở Los Angeles đã xác nhận Michelle Vo qua đời sau vụ tấn công ngày 1/10 tại buổi hòa nhạc ở Mandalay Bay.

Vị đại diện đã nói: “Với nỗi buồn sâu sắc, tập thể nhân viên và lãnh đạo của LAX Coastal thương tiếc cho sự ra đi của Michelle Vo. Michelle Vo là nhân viên mới và đã không may thiệt mạng trong sự kiện bi thảm tại Las Vegas vào cuối tuần vừa qua”.

Được biết, Michelle Võ là người Mỹ gốc Việt, dù lớn lên ở Mỹ nhưng cô nói tiếng Việt thông thạo. Sau khi cô tốt nghiệp ở trường trung học ở trường Indepence, thành phố San Jose, bang California, cô học lên cao tại trường Đại học California Davis.

Theo nguồn tin từ các tờ báo ở Las Vegas, hiện tại công việc của Michelle Vo là nhân viên bán bảo hiểm. Dù mới tiếp nhận công việc nhưng người đẹp rất cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ từ người quản lý trực tiếp giao cho.

Nhiều người xót xa trước cái chết thảm của cô gái gốc Việt.

Được biết, trong đêm hội âm nhạc tại Las Vegas đã có người nhìn thấy và cùng trò chuyện với cô. Đó là anh Kody Robertson, theo anh này chia sẻ, anh gặp cô chỉ vài giờ trước đó, hai người liền kết bạn, vui vẻ.

Kody và Michelle

Họ đang nhún nhẩy thì điệu nhạc thì bỗng nhiên có tiếng nổ “bốp bốp”, ban đầu anh cho rằng đó là tiếng pháo bông. Và cũng giống như anh, mọi người ở đó không hiểu chuyện gì thì bất ngờ Michelle Võ ngã xuống. Cô bị trúng hai phạt đạn.

Theo Robertson kể lại, anh nhìn lên, trông thấy hướng làn đạn từ cửa sổ khách sạn Mandalay Bay. Sau khi tiếng súng ngừng, mọi người đưa Michelle và những người bị thương khác lên xe, tài xế chở về bệnh viện. Đó là lần cuối cùng Robertson trông thấy Michelle Võ. Được biết, sáng thứ hai, anh ngồi trong phòng chờ tại bệnh viện Sunrise ở Las Vegas ngóng tin Michelle, đến 2 giờ chiều thì biết tin cô qua đời.

Michelle Võ là cô gái ngọt ngào và thân thiện với mọi người.

Về vụ xả súng tại Las Vegas, được biết con số cụ thể đã có 59 người bị thiệt mạng, 527 người khác bị thương. Hung thủ được cảnh sát cho là tay súng 64 tuổi Paddock Stephen. Hiện tại, nhà chức trách phát giác 23 khẩu súng ngắn và súng trường tại phòng khách sạn, 19 khẩu súng khác cùng hàng ngàn băng đạn, chất nổ tại tư gia, cũng như chất ammonium nitrate trên xe nghi can.

Nguồn Tổng hợp

Leave A Reply